Chào mừng bạn đến với NVC Lighting

24B7 Đầm Trấu, Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

hotline

0904.60.60.81

email

sales01@nvc-lighting.com.vn

Menu

3 điểm cần chú ý khi sử dụng đèn LED nuôi cây trồng


NVC Marketing 27/11/2018 Tin tức tổng hợp 328 Views

Hạt giống tốt, đất tơi xốp, phân bón phù hợp hay ánh sáng đèn LED… Đâu là yếu tố khiến bạn bận tâm nhất khi bắt đầu trồng cây tại nhà? Tất cả đều là điều kiện cần và đủ để cây có thể phát triển và sinh trưởng khỏe mạnh. Nhưng tin chắc yếu tố ánh sáng sẽ là vấn đề bạn bận tâm nhất. Vì theo từng giai đoạn cây sẽ cần hấp thụ cường độ ánh sáng riêng biệt. Khi đèn LED được sử dụng đúng cách hạt giống sẽ rất nhanh nẩy mầm và thành cây con. Vậy 3 điểm cần chú ý khi sử dụng đèn LED nuôi cây trồng là gì? Hãy cùng xem xét qua thông tin dưới đây để bạn có sự chuẩn bị tốt cho hạt giống của mình nhé. 

 3-diem-chinh-can-chu-y-khi-su-dung-den-led-nuoi-cay-trong

Để trồng cây trong nhà một trong các yếu tố bạn cần có đó là ánh sáng tự nhiên và nhân tạo

 3 điểm chính cần chú ý khi sử dụng đèn LED nuôi cây trồng

Cường độ sáng

Đầu tiên, trong giai đoạn đầu cây cần nhiều ánh sáng. Trong hầu hết trường hợp bạn sẽ nghĩ việc để bên ngoài với ánh sáng mặt trời là đủ. Nhưng thật ra là không phải cây con cần nhiều ánh sáng để quang hợp và khi không đủ chúng sẽ yếu. Điển hình bạn sẽ thấy phần thân, rễ cây không được cứng cáp. Vì vậy, bạn nên kết hợp trồng cây dưới ánh sáng đèn LED.

Hơn nữa ánh sáng đèn LED thích hợp vì chúng tỏa ít nhiệt so với các loại đèn truyền thống. Nếu đèn tỏa nhiệt quá nhiều như bóng sợi đốt có thể làm cháy tán lá mềm.

Khi cây non của bạn phát triển hơn về kích thước và nhân rộng số lá, số cành. Trong khoảng thời gian này, bạn cần nâng ánh sáng đèn LED cao hơn vài cm so với tán lá. Để toàn bộ cây được hấp thụ ánh sáng và cũng tránh trường hợp quá gần nhiệt.  

Thời lượng phát sáng

Đối với thực vật dài ngày, đa số chúng cần ánh sáng tự nhiên và nhân tạo từ 14 – 18 giờ/ ngày. Việc chiếu sáng sẽ đan xen với thời gian nghỉ như cơ thể con người có thời gian biểu cho các hoạt động ngày và đêm.

Bạn cần đảm bảo chắc chắn cây giống của mình có tối thiểu 6 giờ ở trong bóng tối. Nếu bạn bận rộn với công việc thì có thể để chế độ hẹn giờ bật/ tắt ánh sáng đèn LED cho cây.

Màu sắc của ánh sáng

Mỗi màu ánh sáng sẽ tượng trưng cho một yếu tố nhằm giúp cây phát triển toàn diện. Ví dụ với ánh sáng dương cần chiếu từ ngày gieo hạt giống xuống. Khi bạn muốn cây phát triển chiều cao, ra lá và hoa thì cần chiếu ánh sáng đỏ. Đề hiểu hơn thì bạn hãy đọc thêm “Màu ánh sáng nào của LED chiếu sáng thích hợp cây trồng?”

Nhưng dù là loại ánh sáng nào thì chúng cũng cần đạt độ chân thật, tự nhiên lý tưởng. Có nghĩa ánh sáng đó phải đạt chỉ số CRI >80 trở lên. Ánh sáng càng tự nhiên thì cây càng cân bằng với quang phổ mặt trời dễ dàng.

Hình ảnh chính thức website New Vision Light

New Vision Light là đơn vị hàng đầu hiện nay cung cấp sản phẩm đèn LED chất lượng cao 

Mua đèn LED chất lượng cao cấp ở đâu?

Nếu bạn đang tìm mua đèn LED chất lượng cao cấp, chính hãng hãy tìm đến New Vision Light. Chúng tôi là đơn vị hàng đầu cung cấp các thiết bị chiếu sáng công nghệ LED tiên tiến, hiện đại.

Tại đây bạn có thể tìm thấy từ các mẫu đèn LED thông dụng nhất như bóng đèn LED, tuýp LED, LED dây… Cho đến các sản phẩm cao cấp hơn như đèn LED downlight multiple, đèn LED ống bơ, đèn LED panel… hay đèn LED downlight chuyên biệt cho khách sạn. Hoặc sản phẩm dành cho sân vườn, công viên, trung tâm giải trí…

Sản phẩm của chúng tôi không màu sắc sặc sỡ chủ yếu chú trọng từng đường nét và cấu tạo. Bạn có thể cảm nhận sự tỉ mỉ của các nhà thiết kế khi làm ra thành phẩm.

Nếu bạn cần tư vấn về mẫu đèn LED thích hợp cho ngôi nhà hay công trình của mình xin liên hệ tới 0904606081 để được hỗ trợ. New Vision Light luôn sẵn sàng phục vụ mọi quý khách hàng mọi lúc mọi nơi.