Chào mừng bạn đến với NVC Lighting

24B7 Đầm Trấu, Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

hotline

0904.60.60.81

email

sales01@nvc-lighting.com.vn

Menu

4 sự thật bạn chưa biết về đèn chiếu sáng LED?


NVC Lighting 08/06/2018 Tin tức tổng hợp 158 Views

Ngày nay, sử dụng đèn chiếu sáng LED thay thế các loại đèn cổ điển đã trở thành một xu hướng. Đèn chiếu sáng LED có tuổi thọ cao, ánh sáng ổn định và tiết kiệm điện nên được khuyên dùng cho rất nhiều công trình. Tuy đèn chiếu sáng LED được sử dụng phổ biến là vậy. Nhưng không nhiều người hiểu rõ về thiết bị LED chiếu sáng mới này. Liệu những thông tin nhà sản xuất cung cấp cho bạn có phải là thông tin trung thực không? Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu sự thật về đèn chiếu sáng LED qua bài viết dưới đây. 

cac-loai-den-chieu-sang-led-duoc-san-xuat-tai-trung-quoc

Đèn chiếu sáng LED Trung Quốc nhưng không có nghĩa là hàng chất lượng kém

Đa số các loại đèn LED chiếu sáng được sản xuất tại Trung Quốc?

Chắc chắn một điều rằng, ngày nay đèn LED đang áp dụng công nghệ chiếu sáng hiện đại nhất. Chính vì vậy, nó là sản phẩm chiếu sáng sở hữu những tính năng vượt trội so với các loại đèn cũ.

Nếu trước đây, công nghệ LED chiếu sáng chỉ có tại châu Âu thì từ năm 2011, công nghệ sản xuất đèn LED đã được chuyển giao về châu Á. Trung Quốc là một trong các nước đón đầu, nhập khẩu và sản xuất đồng loạt thiết bị điện này lớn nhất. Hiện nay, trên thị trường có khoảng hơn 95% số lượng đèn chiếu sáng LED có xuất xứ từ Trung Quốc . Chúng được các cơ sở phân phối, các đại lý nhập hàng về bán. Tuy nhiên, hàng Trung Quốc không có nghĩa là sản phẩm không chất lượng.

anh-sang-den-chieu-sang-led-co-an-toan

Ánh sáng công nghệ LED an toàn với người bị tật khúc xạ

Ánh sáng đèn chiếu sáng LED có thực sự an toàn?

Theo các nghiên cứu cho thấy đèn LED có ánh sáng an toàn hơn so với ánh sáng đèn huỳnh quang, đèn dây tóc,… Tuy nhiên, nếu xét về độ phổ quang thì chưa hẳn là tốt nhất. Bởi loại đèn này sử dụng nhiều ánh sáng màu lam có hại cho thị giác. Chính vì vậy, thách thức đặt ra cho các nhà sản xuất là khắc phục nhược điểm này. Sau hàng loạt nghiên cứu và kiểm nghiệm thì họ đã tìm giải pháp thay thế đó là kính tán quang mờ. Vật liệu này giúp đèn LED trở nên an toàn hơn đối với mắt đặc biệt là với những người bị tật khúc xạ.

den-chieu-sang-led-co-tuoi-tho-that-la-bao-nhieu

Thời gian chiếu sáng của đèn LED là 10 năm hay 20 năm

Đèn chiếu sáng LED liệu có tuổi thọ thật như thống kê?

Người ta thường nói các loại đèn LED chiếu sáng như đèn LED mắt ếch, đèn LED công xưởng, đèn tuýp LED… có tuổi thọ cực cao. Liệu thiết bị điện tử này có thể đạt đến thời gian sử dụng 10, 20 năm hay hơn nữa như nhà sản xuất đưa ra? Trên thực tế, đèn LED có thể chiếu sáng ở ngưỡng như vậy. Nếu chúng được hoạt động trong điều kiện lý tưởng, hợp lý nhất và trong khoảng thời gian 8 tiếng/ ngày.

Nhưng với những đơn vị cho đèn hoạt động trên 8 tiếng/ ngày thì sao? Tất nhiên là thời gian sẽ được gia giảm theo chiều hướng đi xuống. Bởi nhà sản xuất khi đưa đèn ra thị trường đều có thông báo kỹ là số giờ chiếu sáng đó chỉ đạt khi đủ các yếu tố. Chứ không thể đưa ra bài toán rõ ràng với từng cách người tiêu dùng sử dụng chúng ra sao. Tuy vậy, các thương hiệu đèn nổi tiếng vẫn nhận được những phản hồi tích cực từ người tiêu dùng. Họ nói số giờ chiếu sáng của đèn LED nhỉnh hơn số giờ nhà sản xuất đưa ra.

thoi-gian-bao-hanh-cua-den-chieu-sang-led-co-dang-tin-cay

Thời gian bảo hành đèn chiếu sáng LED tin cậy khi bạn chọn thương hiệu uy tín

Thời gian bảo hành của đèn LED có đáng tin cậy?

Thời gian bảo hành nhà sản xuất đưa ra thường là 1 – 2 năm và cũng có nhà cung cấp đưa ra từ 3 – 5 năm. Con số này thậm chí còn lớn hơn tuổi thọ của bóng đèn. Nguyên nhân là vì sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường. Tuy nhiên, dù thế nào đi chăng nữa thì các loại đèn chiếu sáng LED vẫn được đánh giá là có tuổi thọ lâu bền hơn rất nhiều loại bóng khác. Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm kha khá chi phí cho bảo trì cũng như tiền điện mỗi tháng. Cùng với đó là sự yên tâm khi sử dụng sản phẩm có chất lượng cao cấp và dịch vụ bảo hành – chăm sóc khách hàng uy tín.