Chào mừng bạn đến với NVC Lighting

24B7 Đầm Trấu, Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

hotline

0904.60.60.81

email

sales01@nvc-lighting.com.vn

Menu

Bật mí ưu và nhược điểm của đèn đường năng lượng mặt trời


NVC Marketing 13/12/2018 Tin tức tổng hợp 532 Views

Nếu đèn LED là thiết bịchiếu sáng thay thế đèn truyền thống thì đèn đường năng lượng mặt trời lại mở ra kỉ nguyên mới. Vậy cấu tạo đèn đường năng lượng mặt trời như nào? Nguyên lý hoạt động của nó ra sao? Tất cả sẽ được tiết lộ trong bài viết dưới đây. Đồng thời, chúng tôi còn bật mí ưu và nhược điểm của đèn đường năng lượng mặt trời. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Đèn đường năng lượng mặt trời có thiết kế hiện đại với bộ cảm biến thông minh

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động  

– Đèn đường năng lượngmặt trời có cấu tạo gần giống với đèn đường thông thường. Tuy nhiên, chúng cần thêm tấm pin mặt trời, pin sạc dây cáp kết nối và bộ cảm biến quang để hoạt động.

– Nguyên lý hoạt động: Đèn đường năng lượng mặt trời có chu trình chiếu sáng phức tạp hơn và phân theo từng thời điểm trong ngày.

Vào ban ngày, tấm pin có nhiệm vụ chuyển hóa ánh sáng mặt trời thành điện năng và tích trữ trong pin sạc. Thông qua bộ điều khiển thì năng lượng sẽ chỉ được tích đầy mà không bịtràn. Khi trời chuyển tối, ánh sáng mặt trời tắt hẳn, bộ điều khiển sẽ lấy điện năng dự trữ từ pin sạc ra. Từ đó, tạo ra nguồn điện để đèn phát ra ánh sáng. Vào lúc rạng sáng khi bộ điều khiển thông minh cảm nhận được ánh sáng tự nhiên, đèn sẽ tự động tắt. Sau đó, quay trở về chu trình hấp thụ và chuyển đổi năng lượng vào pin sạc.

Khi có đủ năng lượng dự trữ trời tối đèn vẫn có thể chiếu sáng tốt

Ưu điểm của đèn đường năng lượng mặt trời

Sau đây là một số ưu điểm của đèn đường năng lượng mặt trời:

­– Nguồn năng lượng tái tạo và miễn phí: Đây là ưu điểm đầu tiên bạn nhận được khi sử dụng hệ thống chiếu sáng này.

–Tiết kiệm nhiều chi phí: Bạn sẽ không phải lo về chi phí bảo dưỡng, vận hành, hệ thống dây điện hay hóa đơn tiền điện mỗi tháng tăng cao.

– Thiết kế tương lai: Với khả năng tự động bật/ tắt chuẩn xác giúp hạn chế được việc hao tổn lượng điện không đáng có.

– Linh hoạt: Ở cả những nơi có hệ thống lưới điện kém hay chưa có điện thì vẫn có thể đón nhận ánhsáng. Đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông gần như tuyệt đối vào banđêm.

– Thân thiện với môi trường: Chiếu sáng từ quá trình chuyển hóa ánh sáng tự nhiên nên nguồn năng lượng rất sạch. Cũng như không lo về việc đèn sinh nhiệt nóng phát thải ra không khí nhiều. Phải nói là hiếm có nguồn năng lượng nào hiện nay an toàn đến vậy.

Pin dự trữ năng lượng cho đèn đường năng lượng mặt trời có chi phí rất cao

Nhược điểm của đèn đường năng lượng mặt trời

Dù có rất nhiều ưu điểm nhưng đèn đường năng lượng mặt trời tồn tại một số nhược điểm lớn sau:

– Chi phí đầu tư cao hơn: So với các sản phẩm đèn đường đang có trên thị trường, giá thành của đèn đường năng lượng mặt trời tốn kém.

– Hạn chế lớn nhất là chúng phụ thuộc nhiều vào yếu tố tự nhiên. Và điều kiện thời tiết rất hay thấtthường, khó đoán.

– Khi pin sạc không có đủ điện năng dự trữ thì bạn cần có pin lưu trữ năng lượng lớn.

– Bên cạnh đó, pin của đèn đường năng lượng mặt trời cũng cần được thay thế.

– Mưa, hơi ẩm, tuyết là những nhân tố ảnh hưởng đến khả sản xuất ra ánh sáng của đèn.

– Đèn đường năng lượng mặt trời kén chọn vị trí lắp đặt. Vì chỉ những nơi nhiều ánh sáng mặt trời thìchúng mới hoạt động tốt.

Mong rằng với bài viết này các bạn độc giả sẽ thấy đây là nguồn thông tin tham khảo bổ ích. Sắp tới New Vision Light sẽ cung cấp các sản phẩm đèn đường năng lượng mặt trời cao cấp bạn hãy chờ nhé. Còn hiện tại nếu bạn có nhu cầu muốn xem các sản phẩm đèn LED hãy truy cập nvc-lighting.com.vn. Hoặc liên hệ với chúng tôi theo số 0904.606081 để được tư vấn miễn phí.