Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Cũng giống như các không gian khác trong ngôi nhà, phòng tắm cũng cần phải có ánh sáng tốt để vừa có thể chiếu sáng vừa có tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn phòng. Tại phòng tắm, nguồn sáng không thể quá yếu cũng không nên quá mạnh. Ánh sáng quá yếu sẽ gây khó khăn cho việc sinh hoạt còn quá mạnh lại gây chói mắt. Vì vậy, khi lựa chọn đèn cho phòng tắm cũng không phải là dễ dàng. Chính vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách lựa chọn đèn phòng tắm tốt nhất.

1. Các yếu tố cần xem xét khi chọn mua đèn phòng tắm
– Loại bóng đèn
Mỗi loại bóng đèn sẽ có cường độ ánh sáng và năng lượng chiếu sáng khác nhau. Trong đó, đèn led được biết đến là loại đèn có khả năng hoạt động hiệu quả lại tiết kiệm điện hơn rất nhiều so với các loại đèn truyền thống.
– Số lượng và kích thước đèn
Theo tư vấn, trong phòng tắm bạn nên lắp đặt nhiều hơn một loại ánh sáng. Kích thước phòng tắm quyết định tới việc số lượng bóng đèn cần lắp. Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý đến kích thước đèn khi lắp đèn và kích thước chung của phòng tắm. Bố trí đèn hợp lý tại các khu vực bồn tắm, chậu rửa, gương,…
– Thiết kế
Trước khi mua đèn bạn cần xem xét kĩ kiểu dáng, thiết kế và gam màu của phòng tắm để lựa chọn được loại đèn phù hợp nhất. Bạn cũng có thể tham khảo và nhờ sự tư vấn từ các nhà thiết kế, những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.
– Đảm bảo an toàn
Yếu tố an toàn luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Các loại đèn chiếu sáng phải được đảm bảo về tiêu chuẩn an toàn, đặc biệt là đèn phòng tắm bởi đây là không gian có độ ẩm cao.

2. Các loại đèn trong phòng tắm 
Đèn trần
Đèn trần được đánh giá là một trong các loại đèn hàng đầu nên sử dụng trong phòng tắm. Đèn có độ khuếch tán ánh sáng cao, có thể cung cấp ánh sáng cho không gian rộng. Bạn có thể lắp đèn trần tại trung tâm của phòng hoặc ở những vị trí khuất sáng.
Đèn tường
Vị trí của đèn tường là thường được lắp ngay cạnh gương của phòng tắm. Nhiều người lựa chọn đèn tường để trang trí phòng tắm bởi đèn có tính thẩm mỹ cao và chiếu sáng tốt.
– Đèn thả (đèn treo)
Có lẽ nhiều người cảm thấy bất ngờ khi mẫu đèn treo lại được sử dụng phổ biến khi trang trí nội thất phòng tắm. Trên thực tế, nếu bạn lắp đặt đèn ở vị trí thích hợp như chỗ bồn rửa và cho nó một khoảng không hợp lý thì đèn treo sẽ phát huy được công dụng rất hiệu quả.

Các loại đèn led được sử dụng phổ biến trong phòng tắm
5 (100%) 1 vote
.
.
.
.
Share This