Chào mừng bạn đến với NVC Lighting

24B7 Đầm Trấu, Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

hotline

0904.60.60.81

email

sales01@nvc-lighting.com.vn

Menu

Các nghi vấn về chất lượng đèn LED chiếu sáng đường phố


NVC Marketing 05/12/2018 Tin tức tổng hợp 260 Views

Các thông tin đèn LED chiếu sáng đường phố liên quan đến sức khỏe con người và môi trường luôn là chủ đề nóng được mọi người quan tâm. Vì vậy, đã có các nghi vấn về chất lượng đèn LED chiếu sáng đường phố sai lầm. Hiểu được những băn khoăn đó hôm nay New Vision Light đã tổng hợp và làm rõ để người tiêu dùng hiểu cặn kẽ.  

cac-nghi-van-ve-chat-luong-den-duong-led-chieu-sang-duong-pho

Ánh sáng đèn đường LED không tốt đối với sức khỏe con người và môi trường?

Nghi vấn 1: Đèn đường LED chiếu sáng sáng đường phố có hại cho con người và động vật

Đầu tiên có thể khẳng định đó là đèn đường LED chiếu sáng đường ph không gây hại cho con người và động vật. Không giống các loại đèn đường khác, đèn đường LED có khả năng kiểm soát lượng ánh sáng bước sóng ngắn cực tốt. Đồng thời, chúng tạo ta nguồn sáng với chỉ số CRI cực cao cho ánh sáng tự nhiên nhất. Chúng không chói nhờ có thấu kính thiết kế đặc biệt. Góc chiếu của đèn không chiếu thẳng mắt người điều khiển phương tiện nên bạn không lo về việc lóa mắt. Hơn cả là đèn đường LED chiếu sáng đường phố không chứa thủy ngân, khí trơ, sinh nhiệt hay phát ra tia độc hại.

Nghi vấn 2: Ánh sáng bước sóng ngắn có hại

Ngược lại, ánh sáng bước sóng là thành phần cơ bản của thế giới tự nhiên. Nó có trong ánh sáng mặt trời và có vai trò quan trọng trong quá trình sinh lý của con người và động vật. Ví dụ như quy chuẩn đồng sinh học của con người, kiểm soát chu kỳ ngủ/ thức chuẩn xác.

Mối lo ngại về đèn LED cần lo lắng đó là chúng có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Nếu bạn bật đèn nơi bạn ngủ chứ đèn đường LED chiếu sáng đường phố thì không thể.

Nghi vấn 3: Đèn đường LED chiếu sáng đường phố có nhiều bước sóng ngắn hơn

Trong giai đoạn phát triển ban đầu, ánh sáng LED được tạo ra với xu hướng bước sóng ngắn. Nhưng sau quá trình nghiên cứu, đèn đường LED chiếu sáng đường phố được thay đổi có thể tùy ý phát ra ánh sáng với bước sóng ngắn hoặc dài. Mà không gây ảnh hưởng tới hiệu quả phát sáng, độ chói, độ sáng cũng như hiệu suất.

Thế hệ đèn đường LED mới này cung cấp khả năng kiểm soát ánh sáng lớn hơn so với các loại đèn đường khác. Như vậy chúng có thể đáp ứng yêu cầu khắt khe nhất khi chiếu sáng trong điều kiện ngoài trời khắt khe.

Nghi vấn 4: Sẽ tốt hơn nếu sử dụng ánh sáng đèn đường phổ thông

Trong nhiều thập kỷ qua và hiện tại, đa số ánh sáng đường phố ở Việt Nam đã và đang sử dụng công nghệ ánh sáng natri áp suất cao. Loại đèn HPS này sẽ phát ra nguồn sáng màu vàng cam. Tuy nhiên, chúng chứa nhiều nhược điểm như nhiệt tỏa mạnh, tốn điện và không thực sự hiển thị rõ vật thể lúc trời tối.

Vì vậy, đèn đường LED chiếu sáng đường phố đang dần được thay thế với ánh sáng trắng. Ví dụ, có thể điều chỉnh để sáng bất cứ lúc nào, hiển thị hình ảnh và màu sắc vật thể tốt, tuổi thọ dài tiết kiệm được nhiều chi phí. Đèn kiểm soát mức độ ánh sáng cao giúp giảm ánh sáng chói dễ dàng hơn. Cũng như đảm bảo ánh sáng tỏa ra với diện tích rộng nhất. Chịu được thời tiết khắc nghiệt thay đổi liên tục. Trong điều kiện sương mù đèn vẫn chiếu sáng tốt.

Hi vọng với những thông tin lý giải trên người tiêu dùng hiểu phần nào về đèn đường LED chiếu sáng đường phố. Nếu bạn cần mua đèn đường LED chiếu sáng đường phố chất lượng hãy liên hệ đến 0904.606081. New Vision Light luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.