Chào mừng bạn đến với NVC Lighting

24B7 Đầm Trấu, Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

hotline

0904.60.60.81

email

sales01@nvc-lighting.com.vn

Menu

Đèn LED high bay đáng sử dụng hơn các loại đèn như nào?


NVC Marketing 19/11/2018 Tin tức tổng hợp 315 Views

Bạn đã bao giờ từng đặt ra sự so sánh giữa việc sử dụng đèn LED highbay và các loại đèn bao giờ chưa? Khi mà thiết bị chiếu sáng nào ngoài kia cũng có thể lắp đặt cho nhà xưởng của bạn. Thế nên hẳn bạn đang tự hỏi và phân vân: chọn ánh sáng nào mới là tốt và phù hợp nhất? Chúng ta sẽ đi tìm câu trả lời đó trong thông tin dưới đây nhé.

Đèn LED nhà xưởng, đèn LED công nghiệp NVC chiếu sáng cực hiệu quả

Hiệu quả chiếu sáng rõ nét của đèn LED highbay từ nhà kho, xưởng sửa chữa đến hầm gửi xe

Đèn LED highbay và các loại đèn

Đèn LED highbay

Đèn LED highbay có các ưu điểm ưu việt: tuổi thọ khủng, mức tiêu thụ năng lượng thấp và công suất chiếu sáng cao. Kể từ khi ra đời chúng được đánh giá là phương án chiếu sáng hàng đầu cho khu công nghiệp.

Bên cạnh đó, thời gian khởi động gần như không có chỉ mấy vài tích tắc. Bạn đảm bảo được môi trường làm việc cho công nhân vì không có chất độc hại phát ra. Đèn LED hihgbay sở hữu chỉ số hoàn thiện màu sắc cao đem lại nguồn sáng trong tự nhiên. Khi gần hết tuổi thọ cường độ sáng sẽ suy giảm dần. Sẽ không có hiện tượng nhức mắt vì nhấp nháy, chập chờn.

Không những vậy chi phí điện tiêu thụ không nhiều và bảo trì thấp. Giúp bạn đảm bảo được khoản lợi nhuận. Tuy nhiên, chi phí đầu tư ban đầu cao nên vẫn người tiêu dùng còn e ngại. Nhưng với tuổi thọ duy trì trong 50.000 giờ thì đây vẫn là phương án thích hợp.

Đèn huỳnh quang

Không phải là loại đèn chuyên dụng nhưng đôi khi vẫn có chủ doanh nghiệp lắp trong xưởng, kho… Vì chi phí đầu tư ban đầu cho hệ thống chiếu sáng này vừa phải. Phổ biến là đèn tuýp huỳnh quang T5, T8 hay T12.

Tuổi thọ chiếu sáng có thể lên đến 15.000 giờ. Nhưng việc bật/ tắt nhiều lần sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ. Kích thước của đèn dài cho hiệu quả ánh sáng lan tỏa trong không gian tốt. Tuy nhiên, phần chiếu sáng được làm bằng thủy tinh nên rất dễ vỡ khi lắp đặt và vận chuyển. Hơn nữa, chúng chứa cả 2 chất độc hại là thủy ngân và bột lưu huỳnh. Sẽ tác động xấu đến môi trường làm việc của công nhân.

den-soi-dot-den-led-highbay

Có rất nhiều nhược điểm khiến đèn sợi đốt không phù hợp với lĩnh vực công nghiệp

 Đèn sợi đốt

Là thiết bị chiếu sáng đời đầu nên chúng giờ có rất nhiều khuyết điểm so với thế hệ mới.

– Thứ nhất đó là tuổi thọ đèn thấp hơn các đèn hiện nay rất nhiều.

– Thứ hai, tiêu tốn nhiều điện năng để làm nóng dây tóc nên khi ánh sáng phát ra bóng rất nóng. Có thể gây nguy hiểm đối với trẻ nhỏ hoặc nổ bóng bất cứ lúc nào.

– Thứ ba, cường độ chiếu sáng kém, điện áp không ổn định. Vì thế, ánh sáng sẽ dễ nhấp nháy.

– Thứ tư thời gian khởi động hay tắt đều rất lâu.  

Ưu điểm duy nhất của đèn sợi đốt đó là giá thành rẻ. Tuy nhiên, để chiếu sáng cho một nhà xưởng, nhà kho hay nhà máy sẽ rất khó.

Đèn metal halide

Loại đèn này sử dụng phổ biến trên sân bóng tennis, sân bóng chuyền… Chúng còn thông dụng với lĩnh vực công nghiệp như các kho chứa hàng hay xưởng…

Đèn high bay metal halide có độ rọi và độ hiển thị màu sắc tương đối. Hạn chế lớn là thời gian khởi động rất lâu kèm rung nháy và việc đầu tư khá tốn kém.

Đèn cao áp sodium

Còn được biết đến với tên gọi tắt là đèn HPS. Hẳn là bạn đã không còn xa lạ gì với đèn cao áp Sodium. Vì chúng là loại đèn được sử dụng nhiều nhất từ nhà xưởng, nhà kho đến cơ sở kinh doanh và khu vui chơi giải trí.

Chúng có nhiều ưu điểm để chủ đầu tư chọn lựa như giá thành hợp lý, thời gian chiếu sáng khá lbền. Cùng với đó là khả năng tiết kiệm điện tốt. Nhưng chúng có nhược điểm đó là tỷ lệ hoàn trả màu sắc và độ trung thực của ánh sáng cực tệ. Và giống với các đèn thông thường khác thời gian khởi động của chúng lâu.

Hi vọng với bài viết “Đèn LED high bay đáng sử dụng hơn các loại đèn như nào?” đã giúp bạn tìm được lời giải đáp. Mọi thông tin thắc mắc về đèn LED highbay hay các sản phẩm đèn LED khác hãy gọi đến 0904.606081 để được chuyên viên tư vấn hỗ trợ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo và tìm kiếm trực tiếp các mẫu đèn LED trên website: nvc-lighting.com.vn