Chào mừng bạn đến với NVC Lighting

24B7 Đầm Trấu, Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

hotline

0904.60.60.81

email

sales01@nvc-lighting.com.vn

Menu

Đèn LED và đèn huỳnh quang: cái nào sử dụng điện năng hiệu quả hơn?


NVC Marketing 29/11/2018 Tin tức tổng hợp 217 Views

Có thể nói trên thị trường, đèn sợi đốt đã không còn được ưa chuộng và sử dụng nhiều. Thay vào đó là cuộc đụng độ giữa đèn huỳnh quang và đèn LED thế hệ mới. Đã có rất nhiều sự nhầm lẫn tồn tại và một trong số đó là “Đèn LED và đèn huỳnh quang: cái nào sử dụng điện năng hiệu quả hơn?” Hiểu được băn khoăn đó của người tiêu dùng, bằng kinh nghiệm là nhà cung cấp đèn LED nhiều năm. New Vision Light muốn chia sẻ đến bạn nguồn thông tin khách quan.

den-led-va-den-huynh-quang-cai-nao-su-dung-dien-nang-hieu-qua-hon

Đèn LED chuyển hóa 90% điện năng để tạo thành ánh sáng

Đèn LED và đèn huỳnh quang

Để hiểu được đâu là loại đèn sử dụng điện năng hiệu quả chúng ta cần nắm bắt khái niệm cơ bản.

– Đèn LED là thiết bị chiếu sáng thế hệ mới. Chúng tạo ra ánh sáng khi dòng điện tiếp giáp chất bán dẫn P-N. Từ đó, tạo thành các electron trung hòa và giải phóng năng lượng dưới dạng ánh sáng.

– Đèn huỳnh quang tạo ánh sáng khi dòng điện tiếp xúc với hơi thủy ngân, khí trơ áp suất thấp. Từ đó, tạo ra chùm tia tử ngoại IR rồi nhờ bột huỳnh quang tạo ra ánh sáng. Quá trình này mất từ 30 giây đến 3 phút để hoàn thành. Đó cũng là nguyên nhân lý giải tại sao đèn khởi động lâu mới sáng toàn phần.

su-khac-biet-giua-lumens-va-watt

Lumens giúp bạn quyết định lượng ánh sáng cần sử dụng thay vì tiêu tốn nhiều watt 

Sự khác biệt giữa lumens và watt

Yếu tố quyết định thiết bị chiếu sáng tiết kiệm điện hơn là đơn vị. Người tiêu dùng từ xưa luôn được khuyên mua đèn phải dựa vào watt. Tuy nhiên, chính đơn vị này sẽ cho biết đèn tiêu tốn điện bao nhiêu. Trong khi đó, lại không thể biết có tạo ra lượng ánh sáng tương đồng hay không?

Khi đèn LED ra đời thì nhà sản xuất đã định nghĩa lại họ dựa vào lumens để phân loại đèn tiết kiệm điện năng. Bạn sẽ mua đèn dựa trên nhu cầu sử dụng lượng ánh sáng bạn muốn và cần.

Vậy đèn LED cần bao nhiêu lumens để sáng bằng 1 đèn truyền thống 60W. Bạn sẽ thực hiện quy đổi theo bảng phân tích sau theo nghiên cứu của nhà khoa học Mỹ:

– Để thay thế bóng đèn truyền thống 100W, bạn hãy chọn đèn LED có khoảng 1600 lumens.

– Thay thế bóng đèn 75W bạn cần 1100 lumens; 60W tương ứng với 800 lumens.

– Với bóng 40W sẽ cần đèn LED có 450 lumens.

Quy đổi ra lumens sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều điện năng. Vì đèn LED hoán đổi hơn 90% điện để tạo ánh sáng. Đèn sợi đốt cần 90% điện để tạo nhiệt, làm nóng dây tóc và bóng phát sáng. Nhiệt tiêu thụ càng nhiều thì bóng càng đạt đến độ sáng chuẩn. Còn với đèn huỳnh quang thì khoảng 80%.

Trên thực tế, không chỉ Việt Nam mà các nước trên thế giới đều đã thấy rõ hiệu quả sử dụng điện năng của đèn LED. Vậy bạn đã có cho mình câu trả lời chưa?

Bạn đang muốn sở hữu những chiếc đèn LED chất lượng và nâng cấp hệ thống ánh sáng cho ngôi nhà, công trình của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi, New Vision Light – đơn vị cung cấp các sản phẩm công nghệ LED hiện đại. Chúng tôi có đa dạng về kiểu dáng, công suất và chủng loại với tuổi thọ từ 20.000 đến 50.000 giờ. Ngoài chính sách bảo hành cho chất lượng 2 năm 01 đổi 01. Đồng thời, chúng tôi còn bảo hành về độ suy giảm ánh sáng nếu trong 24 tháng đèn của giảm ánh sáng >20% theo tiêu chuẩn nhà sản xuất. Nếu bạn có thắc mắc hay muốn đặt mua sản phẩm hãy gọi ngay đến 0904.606081 để được tư vấn.