Chào mừng bạn đến với NVC Lighting

24B7 Đầm Trấu, Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

hotline

0904.60.60.81

email

sales01@nvc-lighting.com.vn

Menu

Đèn LED và giao thức điều khiến ánh sáng thông minh


NVC Lighting 30/08/2018 Tin tức tổng hợp 407 Views

Vào những thập kỷ trước, khi bóng đèn sợi đốt đầu tiên ra đời đã mở đường cho hàng loạt những phát minh vĩ đại sau này. Trong đó có thể kể đến thế hệ đèn LED và giao thức điều khiển ánh sáng thông minh. Có nghĩa không chỉ dừng lại ở việc phát sáng thông thường. Chúng còn mang đến các trải nghiệm tiện ích cho người dùng bằng giao thức điều khiển ánh sáng hiện đại tích hợp. Vậy giao thức thông minh nào được đưa vào thế hệ đèn LED chiếu sáng hiện nay? Chúng ta sẽ cùng giải đáp điều đó trong bài viết dưới đây.

cac-giao-thuc-dieu-khien-anh-sang-thong-minh

Cảm ứng vi sóng là giao thức điều khiển ánh sáng bằng chuyển động có độ nhạy cao

Các giao thức điều khiển ánh sáng thông minh

Khi đèn LED có thể đáp ứng tốt nhu cầu ánh sáng của con người thì lúc đó chúng ta lại đòi hỏi một cấp độ cao hơn. Cấp độ đó là những giao thức điều khiển ánh sáng thông minh đem lại chất lượng cuộc sống đẳng cấp. Các giao thức điều khiển ánh sáng thông minh đó bao gồm:

Cảm ứng vi sóng

Đây có thể được cho là một trong các giao thức điều khiển ánh sáng thông minh đời đầu của thế hệ đèn LED chiếu sáng. Thiết bị sử dụng công nghệ sóng Radar theo tần số nhận diện sự chuyển động của các vật thể. Cảm ứng vi sóng hoạt động trong khu vực rộng từ 6-8m với góc quét rộng 360 độ hạn chế điểm chết. Độ nhạy cao cho phép khả năng phát hiện chuyển động nhỏ cực tốt. Chính vì vậy, mà dễ nhầm lẫn với các sự chuyển động của lá rơi hay động vật. Khi lắp đèn LED chiếu sáng tích hợp cảm ứng vi sóng thì thời gian trễ có thể thay đổi từ nhanh đến chậm tùy từng loại.

Công tắc cảm ứng chạm

Trước đây đối với các thiết bị chiếu sáng chúng ta đều sử dụng công tắc cơ. Loại công tắc này thường phát ra tiếng khi bật/ tắt. Sau này khi những nhà thiết kế ánh sáng phát hiện ra những nhược điểm thì đã thay thế bằng công tắc cảm ứng chạm. Công tắc này tạo điều kiện sử dụng thuận lợi tối đa cho người dùng. Ví dụ khi buổi đêm bạn dậy và cần ánh sáng đầu giường để tiện di chuyển. Thay vì quờ tay trong bóng tối để tìm công tắc thì giờ đây bạn chỉ cần chạm nhẹ là đèn đã bật. Sự tiện ích này giúp bạn cảm thấy thoải mái và tránh được mất nhiều thời gian. Nhưng có một điều bạn cần lưu ý đó là nên mua sản phẩm chính hãng. Bởi hàng giả thì mặt cảm biến không thể có vi mạch điện tử chất lượng. Bạn có thể sẽ thích thú với series đèn LED đọc sách công tắc cảm ứng chạm linh hoạt của Ánh sáng Tầm nhìn mới. 

OAKLAND - Đèn LED ốp trần cảm biến hồng ngoại cao cấp, mặt đèn nhựa dẻo xuyên sáng 90%

Đèn LED ốp trần NVC Ceiling Lights OAKLAND còn có thể chống trộm 

Cảm biến hồng ngoại

Có nguyên lý hoạt động gần giống với cảm ứng vi sóng. Tuy nhiên, thế hệ đèn LED chiếu sáng cảm biến hồng ngoại cao cấp hơn nhiều. Thay vì cảm nhận chuyển động thì phát hiện chuyển động của con người bằng cảm ứng thân nhiệt. Nó giống như rắn không thể nhìn được hình ảnh con mồi nhưng rất nhạy với nhiệt độ. Giao thức này tiên tiến hơn vì thân nhiệt của con người và động vật có sự khác nhau rõ rệt. Thế nên sẽ không có trường hợp đồ vật hay động vật di chuyển đèn sẽ sáng.

Cảm biến ánh sáng

Đối với giao thức điều khiến ánh sáng này thì thích hợp với hệ thống đèn LED chiếu sáng ngoài trời. Bởi nguyên lý hoạt động là sựa tên những mạch cảm biến theo cường độ ánh sáng. Đèn có thể tự động bật khi trời tối và tắt khi mặt trời lên.

giao-thuc-tu-dong-dali

DALI tự động hóa điều khiển thời gian chiếu sáng của bộ đèn LED được lập trình sẵn

Giao thức tự động DALI

Đây là giao thức điều khiển ánh sáng sử dụng nhiều nhất của thế hệ đèn LED chiếu sáng. Nó được xem như là một bước tiến của công nghệ và khoa học kỹ thuật. DALI sẽ phân nhóm và tạo thời gian biểu điều khiển chiếu sáng các bộ đèn LED khác nhau một cách tự động hóa.

Giao thức điều khiển chiếu sáng hiện đại này đem đến quá trình trải nghiệm đẳng cấp cho không gian lắp đặt. Bạn sẽ không phải đi từng khu vực theo từng khung giờ để bật loại đèn LED này và tắt loại đèn LED kia. Ví dụ như ứng dụng cho các buổi hội nghị, tiệc cưới… trong các tòa nhà, khách sạn, nhà hàng cao cấp. Đặc biệt, giao thức DALI có thể kết hợp với hệ thống an ninh báo cháy và chống trộm. Tạo sự thuận tiện cho đội ngũ bảo vệ tòa nhà có thể quan sát dễ dàng quá trình hoạt động của toàn bộ hệ thống.

Sứ mệnh - Tầm nhìn - Giá trị cốt lõi NVC Lighting Việt Nam

Một trong các đơn vị phân phối các loại đèn LED chính hãng, uy tín, chất lượng và giá thành tốt

Nên mua đèn LED tích hợp giao thức thông minh ở đâu?

Công ty TNHH Ánh sáng Tầm nhìn mới là đơn vị cung cấp những sản phẩm đèn LED tích hợp giao thức điều khiển chính hãng NVC Lighting. Tại đây, bạn có thể tìm ra những loại đèn LED điều khiển ánh sáng chất lượng. Phù hợp từ nhà riêng đến các công trình hiện đại, đẳng cấp nhất.

Nếu quý khách hàng đắn đo hãy trực quan cảm nhận sản phẩm được ứng dụng trong thực tế của chúng tôi tại nvc-lighting.com.vn. Đây đều là những hình ảnh do đội ngũ nhân viên và khách hàng công ty xây dựng trong thời gian hoạt động. Không chỉ giúp bạn nhận xét dễ dàng về chất lượng mà còn giúp bạn thêm ý tưởng thiết kế ánh sáng. Đối với những khách hàng có câu hỏi và cần tư vấn hãy liên hệ tới 0904.606081 để được trợ giúp tận tình. Chúng tôi đảm bảo mang đến bạn sản phẩm có giá trị sử dụng cao nhất và giá thành tốt nhất thị trường.