Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Đèn LED là một sản phẩm đèn được sử dụng nhiều hơn cả so với các loại đèn thông thường hiện nay, đơn giản vì đèn LED mang đến những tính năng nổi bật mà không phải loại đèn nào cũng có. Tuy nhiên, tìm mua và sử dụng đèn LED sao cho hiệu quả nhất không phải ai cũng có thể dễ dàng làm được. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra những lưu ý khi mua đèn, từ đó giúp bạn tìm mua được những chiếc đèn LED phù hợp.


Đèn LED là gì?

LED là một từ viết tắt của “Light Emitting Diode”, là một thiết bị bán dẫn giúp tạo ra ánh sáng nhân tạo. Ban đầu, người ta sử dụng LED để làm đèn tín hiệu, nhưng cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật mà LED được sử dụng rộng rãi cho nhiều ứng dụng chiếu sáng lớn nhỏ khác nhau, điển hình là các loại chiếu sáng dành cho trang trí cả trong nhà lẫn ngoài trời. Đèn LED tạo ra được nhiều loại kiểu dáng khác nhau, phù hợp cho trang trí để tạo nên một không gian lung linh, lộng lẫy và tráng lệ. Đèn LED được sử dụng rất bền bởi vật liệu bán dẫn với dòng điện tiêu thị nhỏ tỏa ra một lượng nhiệt độ thấp, như vậy, tuổi thọ của chiếc đèn LED sẽ được đo trung bình từ 25000 đến 100000 giờ, tuy nhiên thì phần lớn đều sẽ bị giảm nhanh chóng nếu đèn có nhiệt độ và công suất lớn.

Lưu ý khi mua đèn LED

Độ sáng của đèn được xác định bằng lumens chứ không phải watt

Khi mua bóng đèn thì có lẽ bạn đã quá quen thuộc với việc tìm kiếm watt, một dấu hiệu tượng trưng cho độ sáng của các bóng đèn thông thường. Tuy nhiên với đèn LED thì lại được xác định khác, người ta không dùng watt để xác định mà dùng hình thức đo lường lumens. Watt chỉ là một con số cho thấy mức độ tiêu tốn năng lượng của các loại đèn mà thôi, còn lumens là một số đo thực tế về độ sáng được cung cấp bởi một bóng đèn, và đó là điều mà bạn cần xem xét khi chọn mua các loại đèn LED để có thể phù hợp với nhu cầu và không gian.

Chọn màu đèn một cách phù hợp

Các loại bóng đèn bình thường thì hầu hết được gói gọn bởi hai tông màu là trắng và vàng, tuy nhiên khi chọn mua đèn LED thì việc lựa chọn màu sắc lại trở nên phức tạp hơn rất nhiều. Vì LED có rất nhiều màu khác nhau, LED có khả năng hiển thị một loạt màu sắc ấn tượng từ tím sang đỏ, từ tráng sang vàng… Chính vì vậy mà loại đèn này được sử dụng khá nhiều và phổ biến trong lĩnh vực trang trí.

Lưu ý khi mua đèn LED
5 (100%) 1 vote
.
.
.
.
Share This