Chào mừng bạn đến với NVC Lighting

24B7 Đầm Trấu, Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

hotline

0904.60.60.81

email

sales01@nvc-lighting.com.vn

Menu

Màu ánh sáng nào của LED chiếu sáng thích hợp cây trồng?


NVC Marketing 09/11/2018 Tin tức tổng hợp 1074 Views

Trong nông nghiệp, cây vẫn có thể sống trong nước mà không cần trồng dưới đất. Duy chỉ có thiếu ánh sáng là không được. Dù là ánh sáng mặt trời lý tưởng hay là ánh sáng nhân tạo. Tuy nhiên, màu ánh sáng nào của LED chiếu sáng thích hợp cây trồng? Chúng ta sẽ biết tìm ra điều đó trong thông tin dưới đây.

mau-anh-sang-led-chieu-sang-thich-hop-cay-trong

Đây là hai nhiệt độ màu được sử dụng phổ biến cho cây trồng

Màu ánh sáng LED chiếu sáng thích hợp cây trồng

Ánh sáng xanh

Là dải nhiệt độ màu từ 5000 đến 6000K và phổ bước sóng khoảng 500 nanomet của các sản phẩm đèn LED chiếu sáng. Màu sắc này thực hiện tốt nhiệm vụ cho giai đoạn sinh trưởng của cây từ những ngày đầu gieo hạt. Đồng thời, giúp các thực vật có hương sắc riêng. Phù hợp với các loại cây trồng có vòng đời phát triển nhanh với số lượng dày đặc như rau diếp cá,

Tuy nhiên, đối với một số loại cây trồng chúng lại có tác dụng ngược lại làm chậm quá trình phát triển.  

Ánh sáng đỏ

Đối với LED chiếu sáng sẽ là dải nhiệt từ 2000 đến 4000K và bước sóng cao nhất là 680 nanomet. Màu sắc ánh sáng này đóng vai trò cực quan trọng trong quá trình thúc đẩy cây phát triển chiều cao và đơm hoa kết trái. Bạn sẽ thấy chúng được sử dụng nhiều cho cây dài ngày và ít cho cây ngắn ngày.

tai-sao-cay-trong-chi-dung-led-chieu-sang-xanh-va-do

Hiệu quả khi ứng dụng LED chiếu sáng đỏ vào trong thí nghiệm nuôi trồng rau xà lách

Tại sao cây trồng chỉ dùng LED chiếu sáng xanh và đỏ?

Các cây trồng là thực vật bậc cao luôn chứa 2 nhóm sắc tố: chlorophyll – diệp lục và carotenoid – dưỡng chất màu. Trong đó, diệp lục đóng vai trò hấp thụ năng lượng từ ánh sáng mặt trời. Sau đó, tham gia vào quá trình để chuyển hóa thành năng lượng hóa học nuôi dưỡng cây.

Vì chlorophyll có khả năng hấp thụ ánh sáng chọn lọc. Cho nên có những vùng ánh sáng chúng hấp thụ rất tốt và có những vùng hấp thụ rất ít. Thậm chí là có vùng không hấp thụ năng lượng nào. Vùng năng lượng hấp thụ được đó chính là vùng có phổ bước sóng ánh sáng cực đại xanh và đỏ. Chính vì vậy, khi sử dụng ánh sáng LED chiếu sáng nhân tạo người nông dân phải chọn nhiệt độ màu tương tự với năng lượng mặt trời. Để cây có thể phát triển và sinh trưởng tốt như dưới ánh nắng mặt trời.

Vừa rồi là một vài kiến thức nhỏ chia sẻ về “Màu ánh sáng nào của LED chiếu sáng thích hợp cây trồng?”. Mong rằng các độc giả sẽ thấy chúng hữu ích với mình. Nếu bạn đang tìm mua các sản phẩm LED chiếu sáng chất lượng hay liên hệ tới 00904.606081 để được tư vấn miễn phí.