Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Ngày nay, cuộc sống hiện đại, con người ngày càng có nhu cầu được tiếp cận đến với tri thức nhiều hơn. Ngoài việc học tập thường ngày của các em học sinh, thì việc đọc sách cũng là một trong những thói quen rất tốt để trau dồi bản thân. Để làm được một bài tập toán, viết một bài văn hay đặc biệt là đọc sách, bạn cần tiếp xúc với một khối lượng kiến thức lớn và nhất định cần phải sử dụng tới đèn đọc sách để phục vụ cho nhu cầu này.

Đèn đọc sách là rất quan trọng quyết định việc bạn có tập trung được khi đọc các tài liệu hay không, có đảm bảo sức khỏe của mắt hay không. Nếu chọn sai loại đèn, mắt sẽ rất dễ bị các tật như cận thị hay loạn thị,… Bài viết dưới đây sẽ đề cập tới một số điều mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn đèn đọc sách:

Chọn màu ánh sáng phù hợp

Màu ánh sáng mà bạn có thể chọn cho việc đọc sách nằm ở khoảng 3500K đến 5000k, tùy thuộc vào loại đèn mà ánh sáng cho các màu khác nhau. Tuy nhiên, nếu ở khoảng ánh sáng quá vàng, bạn sẽ dễ có cảm giác buồn ngủ khi đọc sách và khó có thể tập trung. Nếu quá sáng, mắt sẽ dễ bị mỏi hay lóa sau một thời gian đọc, hơn nữa còn có thể gây cho bạn cảm giác khó ngủ kể cả khi đã đóng sách vào. Vì thế, nên chọn loại ánh sáng vừa đủ, không quá vàng và cũng không quá sáng chói, một loại ánh sáng ấm và đủ sáng là hoàn hảo để phục vụ cho công việc đọc sách của bạn. Một lưu ý nhỏ nữa, đó là mỗi người lại phù hợp với loại màu sáng khác nhau, ví dụ người đeo kính bị cản trở ánh sáng bởi kính khoảng 20% nên sẽ cần ánh sáng sáng hơn, người trưởng thành cũng sẽ cần đọc sách dưới ánh sáng sáng hơn trẻ em bởi mắt trẻ em nhạy cảm với ánh sáng hơn.

Chọn loại đèn ổn định

Với nhu cầu đọc sách, bạn nhất định phải chọn loại đèn có độ sáng ổn định, không bị nhấp nháy, chập chờn để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mắt. Nếu trước kia, người ta đa phần sử dụng đèn ống huỳnh quang cho việc đọc sách thì nghiên cứu đã chứng minh rằng, ánh sáng phát ra từ đèn huỳnh quang vốn không đều và không ổn định. Trên thực tế, loại đèn phù hợp nhất cho việc đọc sách chính là đèn LED. Đèn LED đọc sách là loại đèn hiện đại, với nhiều màu ánh sách, thiết kế đẹp, đặc biệt là cho ánh sáng chuẩn mực, không làm chói, lóa hay nhấp nháy, giúp luôn bảo vệ đôi mắt của bạn khi đọc sách.

Những điều bạn cần lưu ý khi lựa chọn đèn đọc sách
5 (100%) 1 vote
.
.
.
.
Share This