Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
Chọn trang

Khi thiết kế cho căn hộ hiện đại, chúng ta thường có xu hướng chú ý tới sự sang trọng của phòng khách, sự tiện nghi của phòng bếp,… nhưng ít ai lại quan tâm quá nhiều tới phòng ngủ bởi mọi người thường cho rằng phòng ngủ là một phòng khá riêng tư và không cần phải để ý quá chi tiết. Trên thực tế, đây là một quan niệm sai lầm, bởi con người chúng ta mỗi ngày dành ra khoảng 7 – 8 tiếng chỉ cho việc ngủ, tức là khoảng 1/3 thời gian trong ngày chúng ta dành ra ở trong phòng ngủ, vì thế đây mới là căn phòng cần được chăm chút nhất, thực thế chứng minh rằng thiết kế phòng ngủ thông minh, tiện nghi là không hề dễ dàng, đặc biệt là thiết kế ánh sáng cho phòng ngủ. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ đề cập riêng tới những lưu ý khi thiết kế ánh sáng cho phòng ngủ của mỗi gia đình.

Bởi phòng ngủ là không gian riêng tư nên nó nên được thiết kế theo sở thích và mang đậm phong cách cá nhân của chủ căn phòng. Tùy vào từng đối tượng mà phòng ngủ của đôi vợ chồng trẻ sẽ mang màu sắc lãng mạn, phòng ngủ của trẻ nhỏ sẽ mang sự tươi sáng, tinh nghịch,… Nhưng dù cho phong cách thiết kế phòng ngủ là thế nào thì ánh sáng của phòng ngủ cũng cần được đảm bảo chất lượng và phù hợp vào buổi tối, khi con người bắt đầu bước vào giấc ngủ dài nhất trong ngày. Sau đây là những lưu ý khi thiết kế ánh sáng cho phòng ngủ.

Ánh sáng phù hợp với nhu cầu sử dụng phòng ngủ

Nếu phòng ngủ có bố mẹ và trẻ nhỏ sử dụng chung và bao gồm các hoạt động xem TV hay đọc sách, chơi đùa cùng trẻ trong phòng thì đèn phòng ngủ nên được bố trí chiếu sáng tốt, kết hợp các loại đèn được thiết kế đặt ở các đầu giường hay đèn bàn,… Nếu phòng ngủ quan trọng sự thư giãn, riêng tư thì các đèn phòng được bố trí ở các hốc tường hoặc trần nhà sẽ là một sự sắp xếp hoàn hảo khi lắp đặt và lựa chọn đèn chiếu sáng.

Ánh sáng bố trí theo phong cách phòng ngủ

Tùy thuộc vào chủ đề của phòng ngủ là lãng mạn hay sang trọng, tinh tế hay nổi bật thì nên chọn cách thiết kế ánh sáng phòng ngủ khác nhau. Nếu là phòng ngủ mang phong cách lãng mạn thì thiết kế phổ biến nhưng có hiệu ứng vô cùng tốt đó là bố trí đèn ở hai bên đầu giường, nếu phòng ngủ chú trọng sự sang trọng, ấn tượng, bắt mắt thì đèn pha lê sẽ là sự lựa chọn không thể phù hợp hơn.

Ánh sáng dùng để trang trí cho phòng ngủ

Nếu phòng ngủ được trang trí bởi những bức ảnh, tranh vẽ treo tường hay các đồ vật kỉ niệm đặc biệt hoặc phụ kiện được bày ở bên trong những chiếc tủ trưng bày thì nên được bố trí chiếu sáng kèm theo để trang trí và làm nổi bật cho sự trang trí đó. Việc bày biện các vật trang trí trong phòng ngủ cũng mang hơi hướng phong thủy và tạo sự thoải mái, hứng thú đối với thị giác của con người khi bước vào giấc ngủ.

 

Những điều cần lưu ý khi thiết kế ánh sáng cho phòng ngủ
5 (100%) 3 votes
Facebooktwittergoogle_pluspinterest
.