Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Hiện nay, khi điều kiện sống của mỗi người càng được nâng cao thì các thiết bị, đồ dùng nội thất trong nhà cũng được nâng cấp sao cho mang lại sự tiện lợi nhất trong quá trình sử dụng. Thế nên để thay thế những bóng đèn sợi đốt thông thường, khoa học đã phát minh ra một loại đèn cao cấp hơn, đó chính là đèn led. Chủng loại đèn led này có rất nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với những loại bóng đèn thông thường khác nhưng cũng sở hữu những nhược điểm mà chúng ta cần phải biết. Vậy nên hãy cùng đọc bài báo sau đây để có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về loại đèn này nhé. Chắc chắn bài viết sẽ đem đến cho bạn những thông tin lý thú và bổ ích đấy.

Ưu điểm của đèn led

Điểm mạnh đầu tiên của loại đèn này khi so với các loại đèn thông thường đó chính là sự đa dạng về màu sắc. Đèn led sở hữu nhiều tông ánh sáng rất đa dạng bởi vì chúng có nhiệt độ màu dao động từ 2700K đến >7000K thế nên chúng ta có thể trang trí đèn led ở rất nhiều không gian như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, hay sử dụng chúng vào những mục đích khác nhau như: bài trí phòng họp, hội trường,… Thậm chí ở những nơi cần màu sắc sặc sỡ như quán karaoke hay nhà hàng thì đèn Led đều có thể đáp ứng yêu cầu một cách hoàn hảo nhất.

Ưu điểm thứ hai của đèn led so với những loại đèn thông thường đó là độ bền của ánh sáng. Những loại đèn thông thường như: huỳnh quang, đèn led chất lượng kém sau khi sử dụng một thời gian ngắn, khoảng vài tháng thì sẽ bị tối đi rất nhiều và chúng ta phải thay những bóng đèn khác. Thế nhưng đối với đèn led chất lượng cao, có thương hiệu thì tuổi thọ của chúng kéo dài và ổn định về ánh sáng hơn khá là nhiều. Chúng ta có thể sử dụng một bóng đèn led suốt khoảng 1-2 năm mà độ sáng vẫn không bị giảm đi đáng kể (đối với đèn NVC Lighting độ suy giảm không quá 20% trong 2 năm sử dụng).

Hơn nữa độ bền của bóng đèn led cũng đã được công nhận thông qua rất nhiều khảo sát. Một số đèn led thiết kế có khả năng chịu được va đập với lực nhất định, không gây bị vỡ như một số bóng đèn sợi đốt hay huỳnh quang thông thường. Thế nên các bạn có thể yên tâm, không lo sợ những tình huống bóng đèn bị vỡ gây nguy hiểm đến những người xung quanh.

Nhược điểm

Hiện nay trên thị trường các bóng đèn led được bày bán rất nhiều, thế nên người tiêu dùng rất khó khăn trong việc làm rõ nguồn gốc, xuất xứ của những sản phẩm được bày bán. Chính vì vậy, đèn Led tuy là được tiếng tiết kiệm điện nhưng thực tế chưa chắc đã Tiết kiệm tiền do phải thay đi thay lại bóng nhiều lần trong thời gian ngắn.

Chính vì vậy, để chọn lựa được loại đèn led tốt, đúng với giá trị thực mà bạn đầu tư. Hãy tham khảo những đơn vị có nhà  máy tự sản xuất, những thương hiệu lớn như Osram, Panasonic, NVC, Philips…

Những ưu điểm và nhược điểm mà chúng ta cần phải biết về đèn led
5 (100%) 1 vote
.
.
.
.
Share This