Chào mừng bạn đến với NVC Lighting

24B7 Đầm Trấu, Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

hotline

0904.60.60.81

email

sales01@nvc-lighting.com.vn

Menu

So sánh giữa tuýp LED và tuýp huỳnh quang


NVC Marketing 30/11/2018 Tin tức tổng hợp 191 Views

Có rất nhiều người đã nghĩ tuýp huỳnh quang là nguồn sáng có thể tồn tại mãi mãi chỉ đến khi tuýp LED ra đời. Vậy sự khác biệt lớn nào đã giúp LED thế hệ mới đánh bại tuýp truyền thống? Chúng ta cùng so sánh giữa tuýp LED và tuýp huỳnh quang để hiểu rõ nhất.

tuyp-led-va-tuyp-huynh-quangĐiểm khác biệt đầu tiên giữa tuýp LED và tuýp huỳnh quang là tuổi thọ sủ dụng

Tuýp LED và tuýp huỳnh quang

Lượng điện năng sử dụng

Nếu như tuýp huỳnh quang phải tiêu thụ 34W để tạo ra 1800 lumens ánh sáng. Tuýp LED chỉ cần 16W sẽ có 1900 lumens.

Khi nhân con số tiêu thụ năng lượng lên một năm thì sao? Tuýp huỳnh quang cần 75,336 kWh còn tuýp LED là 28,032 kWh. Chi phí điện bỏ ra cho huỳnh quang là $8,286.96 và $8,286.96 cho công nghệ LED.

Đó quả là số liệu lớn mà chúng ta nên tiết kiệm cho gia đình cũng như quốc gia.

Số tuổi thọ tồn tại

Tuýp LED kéo dài thời gian chiếu sáng đến 25.000 giờ đến 50.000 giờ trước khi cần phải thay thế.

Giá trị tuổi thọ ánh sáng tuýp huỳnh quang chỉ vỏn vẹn 7.000 giờ. Hẳn bất cứ ai trong chúng ta đều đã sử dụng tuýp huỳnh quang và nhận ra chúng phải thay trước khi đến hạn. Chỉ vì các hiện tượng nhấp nháy, chập chờn và thay đổi màu gốc.

Khởi động

Tuýp LED gần như không có thời gian khởi động. Chúng sáng lên tức thì khi có dòng điện chạy qua.

Tuýp huỳnh quang có thời gian tạo ánh sáng lâu hơn. Nguyên nhân là bởi biến áp và chấn lưu cơ thường phải sáng 2 đầu nhấp nháy. Sau đó xuất hiện ánh sáng hồng đỏ rồi dần dần ánh sáng trắng mới được tạo ra. Việc khởi động lâu như này sẽ giảm tuổi thọ của đèn.

Bên cạnh đó, trong thời gian khởi động và sử dụng đèn tuýp huỳnh quang thường phát ra tiếng. Tiếng ồn sẽ to hơn nếu số lượng tuýp nhiều và công suất lớn.

Chỉ số kiết xuất màu sắc

Các thiết bị chiếu sáng công nghệ LED có tự nhiên hay không được đo bằng đơn vị CRI. Tỷ lệ CRI từ 70 đến 95 sẽ tạo ra nguồn sáng trong, tự nhiên và hiển thị màu sắc vật thể trung thực nhất.

Nếu tính theo chỉ số CRI thì ánh sáng của tuýp huỳnh quang chỉ dao động từ 60 đến 80 mà thôi. So với đèn sợi đốt đây là con số khá tốt nhưng với tuýp LED thì không thực sự hoàn hảo.

Độ bền

Về ánh sáng: Khi gần đến hạn sử dụng thì ánh sáng tuýp LED mờ dần. Còn tuýp huỳnh quang có thể hỏng bất cứ lúc nào và thường rung nháy khi hết hạn. Bạn sẽ phải rất nhanh để thay bóng không thì chúng sẽ nổ bụp.

Về nguyên vật liệu: Tuýp LED làm từ nhựa PC tán quang chống cháy. Bảo vệ bằng phần khung thép/ nhôm sơn tĩnh điện chống oxy hóa cao. Đèn khó khả năng vỡ trong quá trình vận chuyển hay từ tác động bên ngoài.

Trong khi đó, tuýp huỳnh quang làm bằng thủy tinh và rỗng trong toàn phần. Cho nên nó rất dễ vỡ, nứt trong quá trình vận chuyển, va chạm và lắp đặt.

Độ thân thiện và an toàn

Trong tuýp rỗng đèn huỳnh quang chứa một lượng thủy ngân và khí trơ. Đây là các chất hóa học không tốt với sức khỏe con người và môi trường. Ngoài ra, tuýp huỳnh quang còn tạo ra tia bức xạ cực tím. Nếu bức xạ này thoát ra ngoài sẽ tác động tiêu cực đến môi trường.

Tác động tới môi trường: bóng đèn huỳnh quang bởi bản chất của nó phải chứa một lượng nhỏ thủy ngân. Kim loại này cực kỳ nguy hiểm cho con người và môi trường. Nếu nuốt hoặc hít phải nó có thể gây ra biến chứng nghiêm trọng và như vậy phải được xử lý một cách an toàn. Đèn tube LED thì hoàn toàn không chứa các vật liệu độc hại như vậy, khiến mọi người cảm thấy an tâm khi sử dụng.

Thích nghi với điều kiện

Tuýp LED được chế tạo, sản xuất không chỉ chiếu sáng trong nhà. Mà chúng còn có thể lắp đặt ở những vị trí ẩm thấp, nguy hiểm hay ngoài trời. Với chỉ số IP65 đèn có thể chống bụi, chống côn trùng và chống thấm nước tốt. Với một số khu vực đặc biệt như kho đông lạnh, nhà bếp, hầm gửi xe… đèn được làm từ nguyên liệu cao cấp để chống cháy nổ.

Với những ưu điểm ưu việt này thì đèn tuýp huỳnh quang đã bị bỏ lại phía sau. Sử dụng công nghệ cũ ngay cả lắp đặt vị trí ẩm ướt đèn cũng không thể đáp ứng.

thuong-hieu-den-led-chieu-sang-nvc-lighting

Đây là một trong các thương hiệu đèn uy tín mà New Vision Light mang đến cho khách hàng

New Vision Light – cung cấp cho bạn đèn tuýp LED chất lượng cao

Sau khi có sự so sánh giữa tuýp LED và tuýp huỳnh quang bạn muốn sử dụng thiết bị chiếu sáng thế hệ mới này. Chúng tôi, New Vision Light – đơn vị cung cấp các sản phẩm đèn LED cao cấp, uy tín có thể hỗ trợ bạn.

Bên cạnh việc mang đến cho người tiêu dùng thiết bị chiếu sáng hiệu quả – thân thiện – an toàn. Chúng tôi còn chú trọng đến yếu tố giá trị sử dụng bền vững, tiết kiệm hóa đơn tiền điện và chi phí bảo trì cho bạn.

Bạn có thể truy cập vào website: nvc-lighting.com.vn để xem cụ thể chi tiết hình ảnh đèn LED. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp về sản phẩm qua số 0904.606081.