Chào mừng bạn đến với New Vision Lighting

24B7 Đầm Trấu, Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

hotline

0904.60.60.81

email

sales01@nvc-lighting.com.vn

Menu

Sử dụng đèn LED để tăng doanh thu cho cửa hàng


NVC Marketing 05/11/2018 Tin tức tổng hợp 287 Views

Qua nhiều nghiên cứu cho thấy không khí trong cửa hàng tác động lớn đển hành vi mua sắm của khách hàng. Cho nên các nhà bán lẻ đang dần nâng cao hệ thống ánh sáng để tạo ra doanh thu từ chính khách hàng của mình. Tuy nhiên, vấn đề mắc phải của các cửa hàng đó là phí điện và năng lượng tiêu thụ cực lớn. Vì vậy, hệ thống chiếu sáng LED là phương án lý tưởng trong trường hợp này. Dưới đây là gợi ý để bạn sử dụng đèn LED tối ưu nhằm thu hút khách hàng và giảm chi phí điện năng hiệu quả.

mat-tien-cua-hang

Đèn LED dây cho tên thương hiệu và mặt tiền cửa hàng nổi bật

Mặt tiền cửa hàng

Đây là khu vực có 3 tác dụng: chiếu sáng, trang trí và quảng cáo. Ví dụ cửa hàng của bạn nằm trên một con đường đông đúc và nhiều ánh sáng. Nhưng vị trí nằm khuất, diện tích nhỏ thì khả năng cửa hàng của bạn bị bỏ qua là rất lớn. Vì thế, làm sáng bảng/ biển quảng cáo sẽ giúp cửa hàng nổi bật và hấp dẫn hơn trong mắt người qua đường. Khi họ bước chân vào cửa hàng của bạn thì có nghĩa họ đã trở thành khách hàng tiềm năng.

Đối với mặt tiền cửa hàng bạn nên dùng pha LED, LED dây, đèn LED rọi ray. Những loại đèn LED này đem nhiều lợi thế về chiếu sáng trang trí cho các cửa hàng.

khong-gian-trong-cua-hang

Ánh sáng chất lượng sẽ đem đến không gian trưng bày sản phẩm đẳng cấp

Không gian trong cửa hàng

Mỗi một cửa hàng sẽ có diện tích với lối thiết kế trưng bày sản phẩm khác nhau. Cho nên thiết kế hệ thống đèn LED cũng sẽ khác biệt. Nhìn chung những loại đèn LED như đèn LED multiple downlight, đèn LED rọi ray, đèn LED downlight lắp nổi… sẽ phù hợp với mọi không gian.

Dù là hệ thống chiếu sáng ở đâu thì vẫn có những thời điểm trong ngày không cần nhu cầu năng lượng mạnh. Ví dụ như vào buổi sáng và buổi trưa chiều chúng ta nên giảm nhu cầu chiếu sáng ở một số khu vực. Bạn có thể cài đặt đèn LED hỗ trợ cảm biến tự động bật tắt theo cài đặt. Nhờ đó đảm bảo sử dụng tối ưu điện, đảm bảo lợi nhuận và thời gian sử dụng thiết bị chiếu sáng được lâu.

Nếu cửa hảng của bạn có thêm tầng trưng bày sản phẩm thì ở lối đi lên nên sử dụng đèn chiếu sáng cầu thang. Cùng với đó đặt thêm những chậu cảnh để tăng sự thú vị cho không gian. Đồng thời làm bước chân của khách hàng vững chắc, nặng nề nếu cầu thang bộ dài, hẹp.

chu-y-cac-thong-so-ky-thuat-cua-den-led

Mỗi cửa hàng có cách thiết kế khác nhau nên khi chọn đèn LED bạn cần lưu ý các chỉ số 

Chú ý các thông số kỹ thuật của đèn LED

Điện áp hay quang thông

Trước đây, độ sáng của đèn truyền thống như bóng đèn sợi đốt, halogen, huỳnh quang đều được tính bằng Watt. Bây giờ độ sáng của đèn LED được đo bằng lumens. Vì vậy, để chọn lựa đèn LED với cường độ sáng mong muốn thì bạn phải dựa vào số quang thông.

Nếu shop, cửa hàng của bạn đang trong quá trình nâng cấp thiết bị chiếu sáng thì bạn cần chú ý sự tương thích. Vì hệ thống điện đèn LED và đèn truyền thống rất khác nhau. Khi chúng không phù hợp thì đèn không phát sáng tối đa hoặc chập, cháy.

Hiệu quả

Bạn đã quen thuộc với đèn truyền thống thì khi nhìn công suất của đèn LED bạn sẽ thấy rất bất ngờ. Tuy nhiên, không có nghĩa chúng không thể tạo ra nguồn ánh sáng mạnh.

Lượng ánh sáng (lumens) của một đèn LED được tạo ra bằng cách sử dụng một lượng điện nhất định (watt). Từ đó, hiệu suất chiếu sáng có đơn vị là lm/ W. Ví dụ, một đèn LED phát ra 480 lumens ánh sáng thì sẽ sử dụng 8W, mỗi W sẽ có 60 lumens. So với bóng đèn truyền thống giúp shop, cửa hàng đủ ánh sáng, tiết kiệm năng lượng và phí điện gấp nhiều lần.

Chỉ số tạo màu (CRI)

Đây là một trong những đặc điểm cực tốt mà thế hệ thiết bị chiếu sáng đời cũ không thể sáng bằng. Đèn LED có chỉ số tạo màu cao chạm gần 100. Nên ánh sáng chiếu ra sẽ không bóp méo màu sắc thực khiến sản phẩm trông tẻ nhạt. Qua đó, khuyến khích khách hàng đưa ra quyết định mua hàng có lợi cho shop, cửa hàng bán lẻ như thời trang, thực phẩm…

Biểu đồ nhiệt độ Kelvin

Đèn LED có thể tạo màu sắc trên một dải rộng với màu sắc và giai điệu của ánh sáng đặc sắc, phong phú. Ví dụ, ánh sáng trắng đèn sẽ có nhiệt độ màu từ 5700K đến 6500K. Tương tự, ánh sáng tông ấm từ 2000K đến 4000K. Tùy thuộc vào nội thất và phong cách kiến trúc mà bạn sẽ chọn màu ánh sáng phù hợp để nâng cao trải nghiệm.

Qua thông tin bài viết trên có lẽ bạn đã biết cách sử dụng đèn LED để tăng doanh thu cho cửa hàng để làm ấn tượng với các khách hàng của mình. Nếu bạn cần được tư vấn chọn mua sản phẩm đèn LED nào hãy liên hệ tới số 0904.606081.