Chào mừng bạn đến với NVC Lighting

24B7 Đầm Trấu, Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

hotline

0904.60.60.81

email

sales01@nvc-lighting.com.vn

Menu

Sử dụng thiết bị chiếu sáng LED đánh bắt cá liệu có hiệu quả?


NVC Marketing 22/12/2018 Tin tức tổng hợp 213 Views

Sử dụng thiết bị chiếu sáng LED đánh bắt cá liệu có hiệu quả không? Đây chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều ngư dân Việt Nam hiện nay. Khi mà các thông tin báo chí đăng tải nói về đề tài này rất nhiều. Hiểu được thắc mắc đó hôm nay New Vision Light sẽ cùng bạn giải đáp trong bài viết dưới đây.

su-dung-thiet-bi-chieu-sang-led-danh-bat-ca-lieu-co-hieu-qua

Số lượng tàu đánh bắt cá sử dụng hệ thống thiết bị chiếu sáng LED ngày càng nhiều

Sử dụng thiết bị chiếu sáng LED đánh bắt cá liệu có hiệu quả?

Câu trả lời là có. Điều này đã được thể hiện qua tư liệu của các nhà báo thu thập được. Trường hợp ngoài thực tế được chứng thực đó là anh Chinh – một ngư dân người miền Trung. Anh đã mạnh dạn đầu tư hệ thống thiết bị chiếu sáng LED và thu những kết quả bất ngờ. Giảm chi phí mua dầu từ 30 triệu đồng xuống còn 20 triệu đồng một tháng. Đồng thời, tăng năng suất đánh bắt cá và tăng lợi nhuận thu về từ 100 triệu đồng lên 150 triệu đồng mỗi tháng.

Ngoài ra, không chỉ có anh Chinh còn có nhiều ngư dân Việt Nam khác đã sử dụng thiết bị chiếu sáng LED và thấy hiệu quả. Thậm chí trước khi ngư dân Việt Nam biết đến điều này thì những ngư dân ở nước ngoài đã ứng dụng nó.

Nếu như bạn vẫn chưa tin thì những lợi ích khi sử dụng hệ thống chiếu sáng LED dưới đây sẽ là minh chứng cụ thể nhất.

loi-ich-khi-su-dung-thiet-bi-chieu-sang-led-danh-bat-ca

Trung bình 1 tàu sẽ trang bị từ hàng chục đến hàng trăm chiếc đèn để chiếu sáng

Lợi ích khi sử dụng thiết bị chiếu sáng LED đánh bắt cá

Tiết kiệm năng lượng và nhiên liệu

Trong mỗi chuyến đánh bắt cá, ngư dân thường phải tiêu tốn trên 1.000W. Con số này nhân với mỗi thuyền cần trung bình từ 50 – 100 đèn truyền thống. Sẽ là con số lớn về lượng tiêu thụ năng lượng và nhiên liệu.

Khi sử dụng hệ thống thiết bị chiếu sáng LED, ngư dân có thể giảm số lượng đèn. Cũng như giảm số công suất mà vẫn đảm bảo đủ lượng ánh sáng cần thiết. Nếu tính ra con số cụ thể thì tức là ngư dân đã tiết kiệm được khoảng 50 triệu đồng cho 1 chuyến đi.

Nguồn ánh sáng chất lượng

– Hệ thống chiếu sáng LED đảm bảo cung cấp ngay ánh sáng khi bật. Mà không cần lo về vấn đề thêm năng lượng để khởi động.

– Nguồn ánh sáng phát ra đồng đều, không bị nhấp nháy hay chuyển đổi. Ví dụ như đèn truyền thống khi mới khởi động ánh sáng sẽ hồng hoặc vàng cam. Dần dần khi đủ năng lượng thì chúng mới phát ánh sáng trắng Khoảng thời gian chờ đợi này sẽ mất từ vài phút đến chục phút gây ảnh hưởng đến hiệu suất đánh bắt cá.

– Hệ thống chiếu sáng LED an toàn, khả năng chống thấm nước cao với chỉ số IP68. Nên khi đưa xuống sâu dưới nước để dẫn dụ cá không lo về hiện tượng chập hay hỏng đèn. Đặc biệt là dù ở dưới độ sâu 50m.

– Đặc biệt qua thử nghiệm của ngư dân nước ngoài thì ánh sáng xanh lá của đèn LED có thể dẫn dụ được nhiều cá hơn.

Thân thiện và an toàn

Khi ra khơi mỗi tàu cá sẽ phải chứa khoảng 2.000-3.000 lít dầu diesel để di chuyển cũng như cho việc chiếu sáng. Nếu như giảm 60% lượng dầu diesel sử dụng cho việc chiếu sáng tức là giảm 60 tấn CO2 mỗi năm vào bầu khí quyển.

Hơn nữa, thiết bị chiếu sáng LED có thể tái chế nên càng có lợi cho cuộc sống tương lai con em của chúng ta.

Hệ thống thiết bị chiếu sáng LED không phát tia cực tím hay tia hồng ngoại. Do đó những thuyền viên trực sẽ không phải lo về vấn đề sức khỏe. Nếu như là đèn đời cũ thì có thể khiến người dùng bị bỏng/ ung thư da hay lòa mắt khi tiếp xúc lâu, gần. Điều này có thể xảy ra vì thuyền không có diện tích lớn, không có nhiều không gian và mỗi chuyến đánh bắt thường kéo dài đến hàng tháng.

Hỗ trợ ngư dân

Tại sao có thể nói hệ thống thiết bị chiếu sáng LED có thể ngư dân. Đó là vì nguồn ánh sáng trắng của đèn LED chứa hàm lượng ánh sáng xanh cao. Hàm lượng này kích thích sản sinh melatonin giúp ngư dân cảm thấy tỉnh táo giảm thiểu tình trạng buồn ngủ, mệt mỏi.

Tuy nhiên, có một nhược điểm khi sử dụng hệ thống chiếu sáng LED đó là chi phí đầu tư. Bất cứ là loại đèn LED nào thì giá thành của chúng cũng đắt hơn đèn thông thường. Đây chính là nhược điểm khiến nhiều người ngư dân phải đắn đo lựa chọn.

Nếu bạn đang tìm mua các thiết bị chiếu sáng LED hãy truy cập website. Hoặc liên hệ tới số 0904606081 để được các chuyên viên của New Vision Light tư vấn miễn phí và hỗ trợ đặt mua hàng nhanh nhất.