Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Trước đây, trong chiếu sáng cho gia đình, phần lớn các gia đình Việt Nam đều sử dụng đèn ống huỳnh quang cho căn nhà của mình. Tuy nhiên, khi đèn tuýp LED ra đời và mang những tính năng mới, đã có rất nhiều người tiêu dùng chuyển sang sử dụng loại đèn này. Vậy tại sao gia đình bạn nên lựa chọn sử dụng đèn tuýp LED thay cho đèn ống huỳnh quang truyền thống, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 

NBTLED T5E* T6E* - Bộ đèn tuýp LED T5/T6 thủy tinh tổng hợp, đui xuyên sáng lắp nối tiếp không điểm tối

Để đưa ra lựa chọn loại đèn nào là phù hợp, người tiêu dùng cần hiểu rõ tính chất của hai loại đèn tuýp huỳnh quang và đèn tuýp LED.

– Đèn tuýp huỳnh quang với diện mạo là một ống thủy tinh với hai bên đầu là phụ kiện kim loại với tác dụng giúp cho dòng điện đi qua. Nguyên lí hoạt động của chúng là kích thích các magie bên trong ống thủy tinh nhờ có dòng điện đi qua, sau đó các tia cực tím được phát ra nhờ magie giải phóng năng lượng. Khi các tia này tiếp xúc với lớp bột photpho được phủ bên trong ống, ánh sáng được tạo ra.

– Đèn tuýp LED không chứa các chất hóa học nào bên trong, chúng được tạo ra nhờ chất bán dẫn. Khi có dòng điện đi qua, các electron hoạt động được nhờ dòng điện này truyền qua các vật bán dẫn, sau đó năng lượng giải phóng tạo thành ánh sáng.

Vậy tại sao bạn nên sử dụng đèn tuýp LED hay cho đèn tuýp huỳnh quang?

– Tuy đèn tuýp LED có giá thành cao hơn đèn tuýp huỳnh quang, nhưng nếu tính chi phí sử dụng trong thời gian dài, đèn tuýp LED có tuổi thọ đáng kinh ngạc với số giờ chiếu sáng gấp 5 lần so với đèn huỳnh quang thông thường.

– Đèn tuýp LED khi chiếu sáng không hề gây ra tiếng ồn, với đèn huỳnh quang, tiếng ồn phát ra khá nhỏ khi sử dụng một chiếc đèn, nhưng nếu trong những không gian cần nhiều ánh sáng, mật độ sử dụng đèn lớn, thì tiếng ồn từ đèn huỳnh quang phát ra là khá đáng kể.

– Ánh sáng từ đèn huỳnh quang phát ra thường có màu xanh lạnh hoặc trắng, nhiều khi tạo ra cảm giác lóa và chói mắt. Với đèn LED, có rất nhiều màu sắc ánh sáng rất đa dạng, có những màu ánh sáng ấm, tạo cảm giác trung thực, bảo vệ mắt tốt hơn.

– Đèn tuýp LED tiêu tốn ít năng lượng điện hơn đèn huỳnh quang trong thời gian sử dụng như nhau, vì thế, sử dụng đèn tuýp LED sẽ giúp tiết kiệm chi phí tiền điện cho gia đình bạn và góp phần tiết kiệm điện quốc gia nếu sử dụng trên phạm vi lớn, giúp bảo vệ môi trường tự nhiên.

Tại sao bạn nên sử dụng đèn tuýp LED?
Đánh giá của bạn?
.
.
.
.
Share This