Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Với những ưu điểm như tiết kiệm điện, tuổi thọ cao, hiệu suất phát sáng cao, thân thiện môi trường và mẫu mã đẹp, đèn led đang trở thành sản phẩm thay thế tối ưu cho bóng đèn truyền thống.

Tuổi thọ lớn

Hiệu quả năng lượng đèn LED đạt được lên đến 70%, đảm bảo tuổi thọ tới 50.000 giờ, tức 12 năm (nếu sử dụng 12 giờ mỗi ngày) theo tiêu chuẩn L70. Đèn LED có tuổi thọ cao hơn nhiều so với loại đèn khác, chất lượng không bị số lần tắt bật ảnh hưởng đồng thời giúp tiết kiệm chi phí bảo trì trong suốt thời gian khách hàng sử dụng.

Tiết kiệm điện năng 70-80%

Nếu 1 bóng LED 8W được thay thế 1 bóng đèn sợi đốt 60W truyền thống (nếu đèn hoạt động 8 giờ/ngày trong một năm, gia đình bạn sẽ tiết kiệm 152 kwh lượng điện tiêu thụ mỗi năm, tương ứng 304.000 VN. Nếu nhà bạn có 20 bóng đèn, con số sẽ lên đến 6.080.000 VNĐ/năm.

Tuổi thọ cao đến 50.000 giờ sử dụng

Như đã giới thiệu ở trên, bóng đèn LED có tuổi thọ lên đến 50.000 giờ, lâu hơn nhiều so với 1.000 giờ chiếu sáng của bóng sợi đốt truyền thống hay 10.000 giờ ở đèn compact. Nếu hoạt động liên tục 8 giờ/ngày, đèn LED có thể sử dụng đến 17 năm tùy điều kiện sử dụng.

Hiệu suất phát sáng cao

Đèn LED có cấu tạo tương tự bóng tròn nhưng không dây tóc ở giữa, tạo nhiều ánh sáng hơn và tỏa nhiệt ít hơn. Khi chiếu sáng, nhiệt độ của bóng LED cao hơn 5°C – 8°C so với nhiệt độ môi trường , thấp hơn 13°C – 25°C so với bóng đèn huỳnh quang.

Mặc dù tiêu thụ ít điện năng nhưng chất lượng ánh sáng led lại rất tốt: chan hòa, dịu mắt, sáng hơn hẳn các loại bóng đèn khác. Thế nên các công ty, xí nghiệp, siêu thị hay căn hộ cao cấp đều nên dùng đèn led để chiếu sáng.

Bảo vệ môi trường

Với đặc điểm tiêu thụ rất ít điện năng, nếu cả nước đều sử dụng đèn Led thì khả năng giảm lượng điện tiêu thụ sẽ cực lớn, từ đó giải quyết vấn đề thiếu điện mùa cao điểm, hộ dân vùng sâu vùng xa cũng được hưởng lợi.

Ngoài ra, suốt quá trình sử dụng, bóng đèn Led không phát thải các yếu tố độc hại. Sử dụng bóng đèn LED là góp phần giảm lượng khí thải ra môi trường, giảm thiểu hiệu ứng nhà kính, tình trạng trái đất nóng lên.

Trong lĩnh vực ngư nghiệp, nhờ khả năng cân chỉnh tần số nước bóng để thu hút ca, bóng đèn Led không chỉ tạo hiệu quả cao trong đánh bắt cá hơn đèn thông thường mà còn không hại sức khỏe giống như đèn cao áp, từ đó giúp ngư dân yên tâm làm việc.

Tại sao nên sử dụng bóng đèn LED?
4.5 (90%) 2 votes
.
.
.
.
Share This