Chào mừng bạn đến với NVC Lighting

24B7 Đầm Trấu, Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

hotline

0904.60.60.81

email

sales01@nvc-lighting.com.vn

Menu

Tiêu chuẩn RoHS là gì?


NVC Lighting 19/10/2018 Tư vấn Kỹ thuật 417 Views

Châu Âu là thị trường có nhiều tiêu chuẩn khắt khe, nghiêm ngặt nhất đối với các thiết bị điện tử nói chung và thiết bị chiếu sáng nói riêng. Để được các quốc gia thành viên trong khu vực này chấp nhận tiêu thụ thì các loại thiết bị điện tử không thể thiếu tiêu chuẩn RoHS. Vậy tiêu chuẩn RoHS là gì? Các sản phẩm đèn LED chiếu sáng có chứng nhận RoHS khác biệt như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu điều đó qua bài viết dưới đây.

RoHS là gì?

RoHS là từ viết tắt của “Restriction of Hazardous Subtances”. Tạm dịch là hạn chế các chất độc hại.

“Restriction of Hazardous Substances Directive in Electrical and Electronic Equipment 2002/95/EC” là chỉ thị hạn chế sử dụng 6 chất nguy hiểm cho thiết bị điện tử. Chỉ thị này được Liên minh Châu Âu thông qua vào 02/2003. Bắt đầu áp dụng và trở thành luật kể từ 01/07/2006 đối với các quốc gia thành viên.

Chỉ thị này liên kết chặt chẽ với Chỉ thị Thiết bị Điện và Điện tử (WEEE) 2002/96/EC. Nhằm hiện thực hóa mục tiêu: thu gom, tái chế và phục hồi các sản phẩm điện tử. Từ đó, trở thành phương án giải quyết hữu hiệu lượng lớn chất thải độc hại của các thiết bị điện tử thải ra môi trường mỗi năm trên Trái đất.

Tiêu chuẩn RoHS là gì? NVC Lighting Việt Nam - Tư vấn Kỹ thuật

Đèn LED NVC Lighting đạt chuẩn RoHS thân thiện với môi trường.

Các chất nguy hiểm hạn chế trong RoHS

Kể từ khi chỉ thị RoHS ban hành, tất cả các sản phẩm có chứa chất nguy hiểm quá tỉ lệ cho phép sẽ vĩnh viễn không có mặt tại EU. Bởi chúng tác động xấu đến sức khỏe người sử dụng và ảnh hưởng độc hại đến môi trường.

6 chất nguy hiểm mà RoHS hạn chế đó là:

– Chì (Pb)

– Cadimi (Cd)

– Thủy ngân (Hg)

– Crom hóa trị VI (Cr6+)

– Hợp chất Polybrominated Bisphenyl (PBB)

– Hợp chất Polybrominated Diphenyl Ete (PBDE)

Vì vậy, hạn chế sử dụng 6 chất nguy hiểm này trong bất kỳ sản phẩm nào là góp phần kiến tạo cuộc sống chất lượng. Vì thế hệ hôm nay và cho thế hệ tương lai.

Giống với tiêu chuẩn CE Marking, RoHS cũng có nhóm sản phẩm, hàng hóa riêng biệt để áp dụng. Top 5 sản phẩm mà chỉ thị này lưu ý đầu tiên đó là đồ gia dụng lớn, đồ gia dụng nhỏ, thiết bị IT – viễn thông, hàng tiêu dùng và thiết bị chiếu sáng. Bao gồm máy giặt, tủ lạnh, lò nướng, điện thoại, máy tính, TV, radio… Các loại đèn như downlight, đèn rọi, panel, đèn đọc sách,… Ngoài ra còn có các loại đồ chơi giải trí, thiết bị thể thao, dụng cụ quan sát, thiết bị bán dẫn,…

RoHS là lời cam kết trách nhiệm của nhà sản xuất với người tiêu dùng

NVC Lighting là Thương hiệu đèn LED chiếu sáng đẳng cấp châu Âu. Chính vì vậy, quá trình để hoàn thiện một sản phẩm chiếu sáng không phải là dễ dàng. Từ khâu chọn vật liệu cho đến quá trình gia công, hoàn thiện sản phẩm. Tất cả mọi thứ đều phải làm theo một quy trình công nghệ hiện đại chuẩn mực. Nhằm đem đến cho khách hàng sản phẩm đèn LED NVC Lighting có chất lượng cao nhất.

Tiêu chuẩn RoHS là gì? NVC Lighting Việt Nam - Tư vấn Kỹ thuậtQuá trình kiểm nghiệm sau hoàn thiện là vô cùng quan trọng. Đây là khâu chứng thực sản phẩm NVC Lighting an toàn với các cơ quan. Từ đó, có trách nhiệm với mọi sản phẩm đèn LED chiếu sáng được bán trong thị trường EU nói chung và các quốc gia khác nói riêng.

Mỗi sản phẩm đèn LED NVC Lighting đều được in dấu RoHS trên bao bì sản phẩm rõ ràng. Mẫu chữ và mực in chuẩn rõ nét không nhòe, không xô lệch. Và được in ở vị trí thông tin sản phẩm dễ thấy. Ngoài ra, các sản phẩm đèn LED NVC Lighting có thiết kế đa dạng, tuổi thọ cao, tiết kiệm điện, hoạt động ổn định,… Do đó, sản phẩm đang dần có mặt nhiều hơn trong mỗi gia đình Việt Nam với nguồn ánh sáng tốt nhất. Hướng tới mục tiêu chất lượng sản phẩm hàng đầu. NVC Lighting luôn thực hiện đúng slogan: “Chúng tôi không chỉ bán Đèn, Chúng tôi bán Ánh sáng”.

Bài viết “Tiêu chuẩn RoHS là gì?

NVC Lighting Việt Nam

Xin vui lòng ghi rõ nguồn https://nvc-lighting.com.vn khi đăng tải lại bài viết. Để làm động lực cho NVC Lighting Việt Nam tiếp tục sáng tạo. Để có những bài viết hay hơn phục vụ cộng đồng, phụng sự xã hội.