Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Đèn đọc sách là một loại đèn không thể thiếu cho mọi gia đình, đặc biệt là với những ai có thói quen đọc sách. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tại sao mỗi chúng ta nên có một chiếc đèn đọc sách riêng và nên chọn loại đèn đọc sách riêng nào thì tốt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây:
1. Tại sao chúng ta nên có đèn đọc sách?
Nhiều người sẽ cảm thấy rằng tại sao chúng ta lại cần phải có đèn đọc sách trong khi trong nhà đã có rất nhiều đèn, cung cấp đủ ánh sáng rồi?
Thực tế, đa số thời gian các bạn đọc sách đều ở trong tình trạng thiếu sáng. Đơn giản bởi vì các loại đèn trần, đèn tường không phải được thiết kế phục vụ cho việc đọc sách. Vì vậy, nguồn ánh sáng mà các loại đèn này cung cấp không đủ cho bạn ánh sáng để đọc sách.
Đọc sách trong một thời gian dài dưới nguồn sáng không đủ có thể khiến cho mắt của bạn yếu đi và gặp nhiều vấn đề hơn do mắt phải điều tiết quá mức nên dễ bị khô và nhức mỏi. Chính vì vậy bạn cần phải trang bị cho mình một chiếc đèn đọc sách chuyên biệt để giúp việc đọc sách dễ dàng hơn và bảo vệ được đôi mắt của bạn.

2. Kinh nghiệm chọn đèn đọc sách
Có 3 loại đèn đọc sách chính:
– Đeo cổ hoặc đeo tay: Chất liệu làm loại đèn này thường mềm và được uốn cong để có thể dễ dàng đeo vào cổ tay cũng như không làm tổ thương cổ tay. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng để đeo vào cổ hoặc cài vào bàn.
– Kẹp vào sách: Vì được thiết kế để kẹp vào sách nên loại đèn này có trọng lượng cực kì nhẹ. Thiết kế của chiếc đèn này cũng khá nhỏ nên công suất cũng không cao.
– Đặt lên trên trang giấy: Đây là loại đèn được sử dụng phổ biến nhất bởi nó có tác dụng làm sáng cả trang giấy, công suất hoạt động cao và không gây mỏi mắt.
Khi chọn đèn cần lưu ý chọn các loại đèn chỉ có tác dụng làm sáng trang giấy mà không gây chói mắt để tránh ảnh hưởng tới mắt.
Đèn đọc sáng có số lượng bóng led khác nhau với công suất khác nhau. Vì vậy nên khi lựa chọn đèn bạn cần lưu tâm tới các thông số kỹ thuật của đèn. Đèn có công suất cao thì thời gian sử dụng sẽ lâu hơn. Thường đèn đọc sách có thời gian chiếu sáng trung bình là 2h đến 4h một.
Khi chọn đèn cũng cần chú ý tới trọng lượng của đèn. Nếu bạn dùng để đeo thì trọng lượng càng nhẹ càng tốt để tránh khiến bạn cảm thấy nhực mỏi khi phải cầm đèn lâu. Các loại đèn đọc sách thường có trọng lượng là 0,2kg.

Tư vấn cách chọn đèn đọc sách 
5 (100%) 1 vote
.
.
.
.
Share This