Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Đèn LED là một loại đèn hiện đại được sử dụng nhiều trong hệ thống chiếu sáng trên thị trường hiện nay. Đèn LED có tuổi thọ và hiệu suất lớn hơn nhiều so với các loại đèn thông thường nên đã sớm chiếm vị thế cao so với các loại đèn thông thường khác. Bài viết này sẽ chỉ rõ cho bạn đọc ưu điểm của loại đèn này.

Đèn LED là gì?

LED, viết tắt của Light Emitting Diode hay điốt phát quang là các điốt có khả năng phát ra ánh sang hay các tia hồng ngoại, từ ngoại, LED được cấu tạo từ mọt khối bán dẫn loại p ghép với một khối bán dẫn loại n. Đèn LED là loại đèn chiếu sáng hiện nay có tuổi thọ và hiệu suất lớn hơn nhiều lần so với các bị chiếu sáng thông thường. Giống như hầu hết các thiết bị chiếu sáng khác, LED bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao, mặc dù chúng phát ra rất ít nhiệt khi hoạt động nhưng phần nhiệt này cũng gây ra những tổn hại nhất định, vì thế mà đèn LED còn được gắn thêm một bộ phận tản nhiệt với mục đích kéo dài tuổi thọ.

Những ưu điểm vượt trội của loại đèn này

Loại đèn này có ưu điểm về tuổi thọ hơn bất cứ một loại đèn truyền thống nào khác. Thông thường tuổi thọ của loại đèn này lên tới 50.000h, gấp từ hai đến bốn lần so với các loại đèn thông thường khác. Hơn thế, LED còn rất tiết kiệm điện năng, khi bạn thay thế đèn LED cho các thiết bị chiếu sáng cũ thì nó có thể giảm tới 50% điện năng tiêu thụ, như vậy đây quả là một giải pháp tiết kiệm chi phí về điện đối với các hộ gia đình.

Bên cạnh đó, đèn LED còn có chỉ số hoàn màu cao và bật sáng tức thời, chỉ số hoàn màu của loại đèn này thường lên đến hơn 80, giúp hiển thị màu sắc chân thực để bạn có thể nhìn rõ các vật dụng hơn ngay cả trong điều kiện bên ngoài thiếu sáng. LED có tốc độ bật sáng ngay tức thời, không cần mất thời gian vài giây để bật sáng như các thiết kế đèn truyền thống.

Loại đèn này còn vô cùng thân thiện với môi trường, trong quá trình sử dụng, nếu như các loại đèn khác vẫn phát sinh ra các chất độc hại như CO2 thì đèn LED trong quá trình sử dụng không phát sinh chì, thuỷ ngân và cũng không làm phát sinh bất kỳ khí độc hại nào. Như vậy người dùng hoàn toàn yên tâm rằng loại đèn này không gây hại đến sức khoẻ người tiêu dùng.

Khi bạn chọn mua LED ở những cửa hàng đèn uy tín và chất lượng, bạn còn có thể thấy được những thiết kế mang tính thẩm mỹ cao của loại đèn này mà ít có loại đèn nào khác sánh được.

Ưu điểm tuyệt vời của đèn LED
5 (100%) 1 vote
.
.
.
.
Share This