Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
Chọn trang

Khi nhắc đến đèn huỳnh quang thì chắc chắn không ai không biết bởi hầu hết mọi gia đình đều sử dụng nó. Tuy nhiên công suất tiêu thụ điện của lọi đèn này rất lớn và chứa hàm lượng thủy ngân cao, vậy nên rất ảnh hưởng đến môi trường. Các nhà sản xuất đã cho ra đời dòng đèn mới là đèn led khắc phục tất cả các nhược điểm của đèn huỳnh quang. Vậy những ưu điểm gì của đèn led mà chúng ta nên dùng thay thế cho đèn huỳnh quang?

T8E-II – Bóng đèn tuýp LED ống thẳng T8 thủy tinh tổng hợp pha nhựa chống dập vỡ, chóa nano phản quang, chip SMD 2835, góc chiếu 180°, tuổi thọ 25.000h, công suất 9W 18W, Ra 70, PF 0.5

Đèn led không chứa thủy ngân

Thủy ngân có trong ruột mỗi ống đèn huỳnh quang, mặc dù nó hoàn toàn vô hại khi sử dụng bình thường. Tuy nhiên nếu bóng đèn bị vỡ sẽ có một lượng thủy ngân được giải phóng ra môi trường. Đây là loại chất kịch độc gây hại cho sức khỏe con người cũng như môi trường. Thế nhưng sử dụng đèn led thì bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này bởi thành phần vật liệu của đèn led không chứa chất độc như thủy ngân hay fluor, có khả năng tái chế 100% khi hết hạn sử dụng.

Hoạt động tốt ở môi trường nhiệt độ dao động mạnh

Có thể bạn không biết rằng hiệu suất ánh sáng bị tác động bởi nhiệt độ môi trường xung quanh. Đèn huỳnh quang chỉ hoạt động tốt trong mức nhiệt độ giới hạn và khi gặp môi trường có nhiệt độ lạnh chúng sẽ gặp khó khăn. Đèn led ngược lại, nó hoạt động bình thường trong mức nhiệt độ dao động từ -20°C đến 60°C và phát sáng ngay khi bật mà không cần thêm thời gian làm ấm.

NPNLED4513 37W, NPNLED4514 43W – Đèn LED panel lắp đặt 3 trong 1 (lắp âm, lắp nổi & treo) khung bằng nhôm đúc phủ sơn tĩnh điện cao cấp chống oxy hóa, góc chiếu 110°

Tích hợp hoàn hảo với dimmer

Dimmer là thiết bị giúp điều chỉnh công suất hoạt động của các thiết bị điện. Trong quá trình sử dụng tất nhiên sẽ có lúc bạn cần giảm bớt bộ sáng của bóng đèn để xem tivi, lướt internet trên laptop, ipad hay có lúc cần đèn sáng hơn để đọc sách. Đây chính là lúc dimmer phát huy vai trò của nó. Đèn huỳnh quang không có khả năng này. Ngược lại đèn led lại có thể giải quyết vấn đề này bởi khả năng tích hợp với dimmer của nó vô cùng đơn giản.

Sử dụng điện năng hiệu quả 

Hiện nay, đèn led chiếu sáng là thiết bị tiết kiệm điện năng vượt trội khi chúng có thể chuyển hóa tới 90% năng lượng điện thành ánh sáng, chỉ hao phí <10% thành dạng nhiệt.

Ít tỏa nhiệt

Đèn led tỏa nhiệt ra môi trường rất ít. Dù hoạt động trong nhiều giờ mà vẫn không làm nhiệt độ xung quanh tăng lên quá nhiều. Do vậy, sử dụng đèn led sẽ góp phần làm giảm tiêu thụ năng lượng từ thiết bị làm mát.

Tuổi thọ cao

Tuổi thọ trung bình của đèn led là 50.000 giờ, gấp từ 3 – 4 lần đèn huỳnh quang cao cấp (15000 giờ) . Vậy nên người tiêu dùng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khi chuyển sang sử dụng đèn led nhờ tuổi thọ cao, ít phải bảo trì hay thay thế.

Vì sao nên dùng đèn led thay thế cho đèn huỳnh quang?
5 (100%) 1 vote
Facebooktwittergoogle_pluspinterest
.