Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Nhiều người thường không chú tâm vào việc trang trí phòng tắm. Tuy nhiên, trên thực tế phòng tắm lại có vai trò rất quan trọng. Hằng ngày, khi thức dậy, mơi đầu tiên bạn tìm đến là phòng tắm. Sau khi đi làm về, bạn cũng cần phải vào phòng tắm. Có thể nói, phòng tắm là nơi diễn ra những sinh hoạt cần thiết và giúp bạn loại bỏ những mệt mỏi, áp lực và thư giãn hơn.
Phòng tắm là nơi mà bạn nhìn vào chính mình lần đầu tiên trong ngày, đó là nơi bạn dành hầu hết thời gian để chuẩn bị sẵn sàng cho buổi sáng và cũng là nơi bạn thư giãn. Chính vì vậy, việc thiết kế phòng tắm sao cho hợp lý là một việc làm cần thiết. Và ánh sáng đóng một vai trò không hề nhỏ tới không gian phòng tắm.
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách bố trí và thiết kế đèn chiếu sáng phòng tắm sao cho hiệu quả nhất nhé!

1. Ánh sáng chung phòng tắm
Ánh sáng chung của phòng tắm có thể thiết kế bằng cách sử dụng đèn trần, đèn âm trần, đèn ốp trần,.. đặt tại vị trí trung tâm của trần nhà tắm. Việc cung cấp đầy đủ ánh sáng cho phòng tắm vừa giúp việc sinh hoạt trở nên dễ dàng hơn, vừa giúp không gian phòng tắm trở nên sáng sủa và thông thoáng hơn.

2. Chiếu sáng gương
Hẳn là trong bất cứ phòng tắm nào cũng không thể thiếu được một chiếc gương. Đèn trần chỉ có tác dụng làm sáng căn phòng và tạo hiệu ứng trang trí nhưng lại không có tác dụng trong nhiệm vụ làm đẹp. Thế nhưng nếu lắp đặt đèn không đúng vị trí có thể khiến việc soi gương trở nên khó khăn do để lại bóng, vết xước,… Vì vậy, bạn cần chú ý tới vị trí lắp đèn để tránh tình trạng trên.
Chiếu sáng từ xung quanh mặt gương
Nguồn sáng hoàn hảo chính là sự kết hợp giữa ánh sáng chiếu từ trần xuống và ánh sáng xung quanh tấm gương. Để tạo ra ánh sáng này bạn có thể đặt các nguồn sáng cạnh gương hoặc phía sau gương.
Bên cạnh đó bạn cũng có thể chiếu sáng gương bằng cách gắn đèn tường vào 2 bên gương để ánh sáng cung cấp đồng đều hơn.
Một sự lựa chọn không tồi nữa đó chính là lắp các đèn led nhỏ xung quanh gương để tạo sự lung linh, huyền ảo.

3. Chiếu sáng các khu vực trong phòng tắm
– Chiếu sáng bồn tắm
Để chiếu sáng khu vực bồn tắm bạn có thể lắp một chiếc đèn trần phía trên bồn tắm hoặc đèn downlight âm trần.
Bên cạnh đó, giải pháp lắp đèn led dây trong nối giữa trần, tường và bồn tắm cũng mang lại một hiệu quả không tồi.
– Chiếu sáng cho vòi hoa sen
Để chiếu sáng cho vòi hoa sen bạn có thể lắp đèn hướng từ trên xuống hoặc đặt dọc theo đường xương sống của vòi sen hay hướng vào phía trong tường để tạo ra nguồn ánh sáng phản chiếu.

Cách lắp đèn chiếu sáng cho phòng tắm hợp lý
5 (100%) 1 vote
.
.
.
.
Share This