Chào mừng bạn đến với NVC Lighting

24B7 Đầm Trấu, Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

hotline

0904.60.60.81

email

sales01@nvc-lighting.com.vn

Menu

Thiết bị chiếu sáng nào không phát ra tia bức xạ UV?


NVC Marketing 26/11/2018 Tin tức tổng hợp 2057 Views

Khi sử dụng các thiết bị chiếu sáng người tiêu dùng luôn quan tâm đến tia bức xạ UV. Bởi chúng không được an toàn đối với sức khỏe con người cũng như thân thiện với môi trường. Vậy thì thiết bị chiếu sáng nào không phát ra tia bức xạ UV? Bạn có thể tìm lời giải đáp tốt nhất trong bài viết dưới đây của New Vision Light.

thiet-bi-chieu-sang-nao-khong-phat-ra-tia-buc-xa-uv

Đèn truyền thống hay đèn LED không phát ra tia bức xạ UV?

Thiết bị chiếu sáng nào không phát ra tia bức xạ UV?

Câu trả lời là không có một loại thiết bị chiếu sáng nào hiện nay không phát ra tia bức xạ UV. Bạn sẽ hỏi tại sao tia độc hại như vậy có trong các loại đèn mà các nhà sản xuất vẫn tung ra ngoài thị trường. Không có đèn nào không phát ra tia UV nhưng hầu hết chúng đều sử dụng tia UV trong giới hạn an toàn được chấp nhận. Để hiểu rõ hơn chúng ta sẽ đi tiếp đến phần thông tin dưới đâ cho thấy đèn nào chứa tia bức xạ nhiều nhất.

luong-tia-buc-xa-uv-trong-cac-thiet-bi-chieu-sang

Qua các thế hệ thiết bị chiếu sáng sẽ chứa lượng tia bức xạ nhiều hoặc ít

Lượng tia bức xạ UV trong các thiết bị chiếu sáng

Đèn sợi đốt

Một thiết bị chiếu sáng truyền thống tạo ra ánh sáng từ dây tóc vonfram thông qua việc làm nóng bằng dòng điện. Nguồn sáng từ những bóng đèn sợi đốt có độ phủ với diện tích rộng và một trong đó chứa tia UV. Khi dây tóc càng nóng, càng tiêu thụ nhiều điện năng thì càng nhiều tia UV được sản sinh ra. Mặc dù chúng đã được thiết kể để giảm thiểu tia cực tím.

Đèn huỳnh quang

Theo Viện y tế quốc gia của Hoa Kỳ, qua nghiên cứu đèn huỳnh quang có khả năng phát ra tia bức xạ UV ở dạng năng lượng cao. Dòng diện khi tiếp xúc với thủy ngân áp suất thấp tạo ra ánh sáng cực tím. Sau đó, tia UV kết hợp với lớp phủ phosphor phát ra ánh sáng trắng. Sự vô hình này của ánh sáng có thể gây cháy nắng, ưng thư da hoặc các vấn đề xấu khác với sức khỏe. Trường hợp xấu nhất có thể xảy ra đó là ống huỳnh quang nứt, vỡ và rò rỉ một lượng tia UV ra ngoài.

Đèn LED

Điốt phát sáng tạo ra ánh sáng từ vật liệu bán dẫn. Màu sắc của ánh sáng được quyết định bởi vật liệu trong đèn. Ánh sáng xanh gần như tinh khiết của đèn LED hầu như không có tia bức xạ UV.Điốt phát sáng tạo ra ánh sáng từ vật liệu bán dẫn; màu sắc của ánh sáng phụ thuộc vào vật liệu trong đèn. Kỹ sư chiếu sáng gọi đèn LED “đơn sắc” vì chúng tạo ra ánh sáng chủ yếu bao gồm một màu duy nhất. Bóng đèn LED chuyển đổi ánh sáng xanh thành ánh sáng trắng với việc sử dụng phốt pho.

Đèn hơi natri

Là thiết bị chiếu sáng cao áp dùng hơi natri ở trạng thái ion hóa để tạo ra ánh sáng. Thường áp dụng chủ yếu trong chiếu sáng công cộng như đèn đường. Hiệu quả phát sáng của các loại đèn này cực cao. Tạo ra lượng lớn ánh sáng khi chỉ tiêu thụ lượng điện năng vừa phải, tiết kiệm hiệu quả. Ánh sáng từ hơi natri đã được cô đặc toàn phần cho nên nó hầu như không có phát tia bức xạ UV.

Hẳn qua các thông tin trên bạn đã có thể biết thiết bị chiếu sáng nào an toàn đối với người tiêu dùng. Để sử dụng loại đèn tốt như này bạn hãy đến với New Vision Light chúng tôi. Là đơn vị cung cấp các sản phẩm đèn LED chất lượng cao cấp của thương hiệu uy tín như NVC Lighting. Bạn có thể tìm kiếm loại đèn LED trong nvc-lighting.com.vn. Nếu bạn muốn được giải đáp thắc mắc hay đặt mua đèn LED hãy liên hệ tới 0904.606081 để chúng tôi hỗ trợ bạn tận tình.