Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Có lẽ công nghệ Oled còn khá xa lạ với mọi người. Tuy nhiên, đây lại là một loại nguồn sáng hứa hẹn với nhiều khả năng nổi bật như tiêu thụ ít điện năng hơn, khả năng chiếu sáng tốt hơn. Vậy liệu loại đèn này có trở thành đối thủ cạnh tranh của đèn LED?
Theo nhiều người dự đoán là công nghệ đèn Oled hoàn toàn không thể vượt qua được đèn LED bởi hiện tại, công nghệ LED vẫn đang vượt xa Oled rất nhiều.

3 ưu điểm chiếu sáng của công nghệ Led so với công nghệ Oled 
Chi phí công nghệ Led rẻ hơn nhiều công nghệ  Oled
Chi phí của đèn Oled khá cao, từ 200 USD cho tới 10.000 USD. Trong khi đó, đèn LED lại có giá rẻ hơn rất nhiều. Chính vì vậy, đèn LED vẫn được đa số người tiêu dùng lựa chọn.

Ánh sáng Led hiệu quả hơn
Đèn LED vốn nổi tiếng với khả năng cho hiệu suất chiếu sáng cao, tuổi thọ dài và thân thiện với môi trường cũng như không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Chính vì thế, ngày càng có nhiều gia đình nâng cấp hệ thống chiếu sáng truyền thống lên hệ thống đèn LED.
Với đèn Oled, hiệu suất phát quang ở vào khoảng 20-50lm/ Watt. Còn đèn LED hiệu suất phát quang lớn gấp 3 – 5 lần Oled. Vì vậy, để đạt được cùng hiệu suất phát quang, số bảng đèn Oled phải lớn gấp nhiều lần so với bảng đèn LED. Điều đó khiến cho chi phí lắp đặt đèn Oled cao hơn khoảng 10 lần so với đèn LED.
Ngoài ra, tuổi thọ của đèn Oled cũng thấp hơn, chỉ vào khoảng 30.000 – 40.000 giờ chiếu sáng.

Oled là một sự đổi mới về thiết kế, không phải là cuộc cách mạng công nghiệp
Chi phí là một yếu tố quan trọng quyết định xem sản phẩm đó có được đa số người tiêu dùng lựa chọn không. Và rõ ràng trong cuộc chiến giá cả đèn Oled đã không thể vượt qua được đèn LED. Tuy nhiên, Oled lại có lợi thế hơn đèn LED đó là có thể tạo ra nguồn sáng phẳng, mờ dưới hình chữ nhật hoặc hình vuông. Đây chính là lợi thế về thiết kế của Oled.
Oled không yêu cầu sử dụng phản xạ hay khuếch tán như đèn LED nên khả năng sử dụng thiết kế của chúng đa dạng, phong phú hơn. Đèn Oled còn có khả năng uốn cong thành nhiều hình dạng khác nhau.
Sau khi xem xét các mặt, dù Oled có nhiều ưu điểm nhưng để cạnh trạng với đèn LED thật khó để vượt qua, ít nhất là trong thời điểm hiện tại. Đặc biệt, khi đèn LED đang ngày càng phát triển và giá thành dần giảm xuống thì đèn LED vẫn là một sự lựa chọn tối ưu cho các gia đình, doanh nghiệp.

Đèn LED và đèn OLED, nên chọn loại nào?
4.6 (92%) 5 votes
.
.
.
.
Share This