Chào mừng bạn đến với NVC Lighting

24B7 Đầm Trấu, Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

hotline

0904.60.60.81

email

sales01@nvc-lighting.com.vn

Menu

Sự cách biệt giữa thế hệ đèn sợi đốt và đèn LED trợ sáng


NVC Marketing 06/11/2018 Tin tức tổng hợp 286 Views

Trong ngôi nhà của bạn đâu là sản phẩm công nghệ lâu đời nhất? Có thể bạn sẽ nghĩ đó là chiếc tivi đen trắng hoặc là đài cát sét cổ từ thời ông bà để lại. Nhưng tất cả đều không phải câu trả lời chính xác nhất. Nếu nhà bạn còn sử dụng đèn sợi đốt thì đó mới là sản phẩm công nghệ lâu đời nhất. Trải qua nhiều thập kỷ, đến nay chúng ta có đèn LED trợ sáng, một sản phẩm của thời công nghệ điện tử chip LED. Vậy giữa thế hệ đèn sợi đốt và đèn LED trợ sáng sẽ có sự cách biệt như thế nào? Chúng ta sẽ so sánh trong bài viết dưới đây nhé.

su-cach-biet-cua-den-soi-dot-va-den-led-tro-sang

Ánh sáng đèn LED trợ sáng đồng đều và ổn định hơn đèn sợi đốt rất nhiều

Sự cách biệt của đèn sợi đốt và đèn LED trợ sáng

Ánh sáng

Đèn sợi đốt và đèn LED trợ sáng đều sở hữu màu ánh sáng vàng ấm, êm dịu và ấm áp. Tuy nhiên, với đèn LED thì tông màu vàng được chia cấp độ nhiệt từ 2700K đến 3000K. Thế nên có nhiều hơn cho khách hàng sự lựa chọn về ánh sáng. Bóng đèn LED trợ sáng còn có thể thay đổi cường độ chiếu sáng. Vì vậy, không gian lắp đặt biển đổi từ ấm áp sang tinh tế rất dễ dàng. Dải nhiệt độ màu của đèn LED rất rộng có thể thể hiện rõ màu sắc chân thực nhất mà không có sự nhàm chán một màu. Hơn cả đó mà màu ánh sáng của thế hệ đèn mới có độ đồng đều và trong tự nhiên rất cao.

Thời gian đèn sáng

Không chỉ là nhược điểm của riêng đèn sợi đốt mà ngay cả đèn huỳnh quang, đèn compact đều có thời gian khởi động lâu. Bạn luôn phải chờ đợi đèn truyền thống sáng sau khi bật công tắc đúng không? Đèn LED trợ sáng thì không như vậy. Chúng khắc phục được nhược điểm đó một cách dễ dàng.

Tuổi thọ hoạt động

Trung bình một bóng đèn sợi đốt có tuổi thọ là 1000 giờ. Suy ra thời gian sử dụng trong nhà sẽ khoảng 1 năm và 2 tháng khi chiếu sáng thương mại.

Đèn LED trợ sáng có tuổi thọ cao hơn đèn sợi đốt rất nhiều lần. Tuổi thọ thấp nhất là 20.000 giờ và có thể chạm ngưỡng 50.000 giờ.

Sau một thời gian sử dụng nếu đèn sợi đốt bị chậy chờn, rung nháy thậm chí là nổ vỡ bóng gây nguy hiểm. Đèn LED trợ sáng chỉ suy giảm dần độ sáng và đủ để bạn thay bóng.

Kiểu dáng thiết kế

Đèn LED trợ sáng có thể mô phỏng hoàn hảo kiểu dáng cổ điển của đèn sợi đốt, Chúng cũng không thiếu các kiểu dáng hiện đại, đặc sắc để khách hàng lựa chọn.

dien-nang-tieu-thu-cua-den-led-tro-sang-so-voi-cac-loai-den-truyen-thong

Bảng so sánh độ sáng, tuổi thọ và nhiệt độ màu của đèn LED trợ sáng với các thiết bị chiếu sáng truyền thống

Điện năng tiêu thụ

Đèn LED trợ sáng có quy trình hoạt động là chuyển đổi hơn 95% năng lượng thành ánh sáng. Cho nên chúng tiêu thụ điện năng thấp mà vẫn đảm bảo đủ độ sáng. Còn đèn sợi đốt phải làm nóng Vonfram ở nhiệt độ cao để phát sáng. Vì vậy, khi bạn ở gần đèn sợi đốt thấy rất nóng và chúng tiêu tốn rất nhiều điện.

Thân thiện môi trường, an toàn sức khỏe

Nếu xét về độ an toàn ánh sáng của đèn truyền thống và đèn hiện đại thì chúng đều có hại khi bạn nhìn trực tiếp, gần. Nhưng về mặt khoa học đèn LED trợ sáng được tạo ra sản sinh và phát nhiệt rất thấp. Góp phần vào công cuộc giảm lượng khí thải carbon độc hại ra ngoài môi trường. Đồng thời, chúng không tác động mạnh đến nhiều yếu tố sức khỏe con người như đèn sợi đốt.

Đèn sợi đốt vừa phát sinh nhiệt cao vừa có các tác động xấu đến da, hệ tim mạch… nếu sử dụng lâu dài và tiếp xúc gần.

Phí sử dụng

Chính vì đèn LED trợ sáng tiêu thụ điện thấp cho nên bạn có thể tiết kiệm tiền điện kha khá. Bên cạnh đó, tuổi thọ hoạt động lâu dài nên bạn sẽ không phải nhức đầu về vấn đề bảo trì như đèn sợi đốt.

den-led-roi-ray-chieu-sang-bang-hieu-nho-vua-ngoai-troi

New Vision Light đơn vị cung cấp đèn LED trợ sáng chính hãng

Mua đèn LED trợ sáng chính hãng ở đâu?

Nếu bạn đang băn khoăn tìm lời giải đáp cho câu hỏi này sau khi nhận ra sự khác biệt giữa thế hệ đèn sợi đốt và đèn LED trợ sáng. Bạn có thể tìm mua sản phẩm đèn LED trợ sáng chính hãng tại New Vision Light. Chúng tôi cung cấp cho bạn các thiết kế đa dạng cùng chất lượng cao cấp. Hơn nữa chúng tôi đảm bảo được về giá thành cho bạn là hợp lý và tốt nhất thị trường. New Vision Light có các sản phẩm đèn LED NVC Lighting chính hãng như đèn LED downlight, đèn LED cắm cỏ, đèn trụ/ cột sân vườn, đèn LED âm nước… Nếu bạn cần tư vấn chọn mẫu đèn LED phù hợp hãy liên hệ 0904.606081 để được hỗ trợ miễn phí, tận tình.