Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Ngày nay, sử dụng đèn led chiếu sáng thay thế các loại đèn cổ điển đã trở thành một xu hướng. Đèn led có tuổi thọ cao, ánh sáng ổn định và tiết kiệm điện nên được khuyên dùng cho các nhà xưởng, cửa hàng. Tuy đèn led được sử dụng phổ biến là vậy nhưng không nhiều người hiểu rõ về đèn led và liệu những thông tin mà nhà sản xuất đưa cho bạn có phải là thông tin thật không?

Phần lớn đèn led trên thị trường hiện nay được sản xuất tại Trung Quốc?
Chắc chắn một điều rằng ngày nay đèn led đang áp dụng những công nghệ chiếu sáng hiện đại nhất. Chính vì vậy, đèn led là sản phẩm chiếu sáng sở hữu những tính năng vượt trội so với các loại đèn cũ. Nếu trước đây, công nghệ đèn led chỉ có tại châu Âu thì từ năm 2011, công nghệ sản xuất đèn led đã được chuyển giao về châu Á và Trung Quốc là nước nhập khẩu và sản xuất đồng loạt lớn nhất.
Trên thị trường hiện nay có khoảng hơn 95% số lượng đèn led có xuất xứ từ Trung Quốc được các cơ sở phân phối, các đại lý nhập hàng về bán. Tuy nhiên, hàng Trung Quốc không có nghĩa là sản phẩm không chất lượng.

Ánh sáng đèn led có thực sự an toàn?
Theo các nghiên cứu cho thấy đèn led có ánh sáng an toàn hơn so với ánh sáng đèn huỳnh quang, đèn dây tóc,… Tuy nhiên, nếu xét về ánh sáng phổ quang thì chưa hẳn bởi loại đèn này sử dụng quá nhiều ánh sáng màu lam có hại cho thị giác. Chính vì vậy, thách thức đặt ra là làm sao để các nhà sản xuất có thể khắc phục được nhược điểm này của đèn led, giúp đèn led trở nên an toàn hơn đối với mắt.

Đèn led liệu có tuổi thọ chính xác như những gì nhà sản xuất cung cấp?
Người ta thường nói đèn led có tuổi thọ cao. Liệu đèn led có thể đạt đến tuổi thọ như những thông tin của nhà cung cấp đưa ra? Thực tế, nếu đèn led hoạt động trong khoảng thời gian 8h/1 ngày thì hoàn toàn có thể bởi đây là điều kiện hoạt động lý tưởng. Nhưng nếu 1 ngày, đèn led hoạt động trên 8 tiếng thì sao?
Các nhà sản xuất thường đưa ra số giờ chiếu sáng như từ 30.000 đến 100.000 chứ không tính đến cách người sử dụng sử dụng như thế nào. Tuy vậy, trên thực tế số giờ chiếu sáng của đèn led vẫn cao hơn số giờ được nhà sản xuất đưa ra.

Thời gian bảo hành của đèn led mà nhà phân phối đưa ra có đáng tin cậy nữa không?
Thời gian bảo hành nhà sản xuất đưa ra thường là 1 – 2 năm và cũng có nhà cung cấp đưa ra từ 3 – 5 năm. Con số này thậm chí còn lớn hơn tuổi thọ của bóng đèn. Nguyên nhân là vì sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường. Tuy nhiên, dù thế nào đi chăng nữa thì bóng đén led vẫn được đánh giá là có tuổi thọ lâu bền hơn rất nhiều loại bóng khác và bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

4 sự thật bạn chưa biết về đèn led?
Đánh giá của bạn?
.
.
.
.
Share This