Chào mừng bạn đến với NVC Lighting

24B7 Đầm Trấu, Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

hotline

0904.60.60.81

email

sales01@nvc-lighting.com.vn

Menu

Nên lắp đèn LED downlight dạng lưới hay dàn đều quanh trần nhà?  


NVC Marketing 30/11/2018 Tin tức tổng hợp 326 Views

Những năm gần đây, đèn LED downlight trở nên thông dụng với các công trình hơn bao giờ hết. Không chỉ dùng chiếu sáng cho nhà ở, căn hộ mà còn ứng dụng cho văn phòng, nhà hàng, bệnh viện… Nhưng mỗi không gian sẽ đòi hỏi độ sáng khác nhau dựa trên diện tích hay mục đích chiếu sáng. Nên lắp đèn LED downlight dạng lưới hay dàn đều quanh trần nhà? Để lựa chọn phương án bố trí đèn LED downlight phù hợp nhất các bạn hãy tìm hiểu thông tin dưới đây nhé.

nen-lap-den-led-downlight-dang-luoi-hay-dan-deu-quanh-tran-nha

Mỗi phương án bố trí đèn LED downlight sẽ phù hợp với không gian và mục đích chiếu sáng riêng

Nên lắp đèn LED downlight dạng lưới hay dàn đều quanh trần nhà?

Trước khi lựa chọn phương án bố trí đèn LED downlight nào bạn cần xác định độ sáng bạn cần:

– Tạo cảm giác thoáng đãng, mở rộng không gian: Đối với yêu cầu này thì nên sử dụng đèn LED downlight có nguồn sáng mạnh, góc chiếu rộng. Đồng thời, chọn ánh sáng trắng là tốt nhất.

– Tạo cảm giác thư giãn: Nguồn sáng không cần quá mạnh và nên là màu ánh sáng ấm, êm dịu.

Từ 2 yêu cầu trên bạn sẽ xác định được phương án bố trí đèn LED downlight:

– Đối với phương án bố trí đèn LED downlight dạng lưới. Hệ thống ánh sáng này khi được lắp đặt sẽ đóng vai trò ánh sáng chủ đạo. Chúng thích hợp với văn phòng, bệnh viện, hội trường, trung tâm thương mại… Những không gian rộng, thống nhất một loại ánh sáng để mang lại cảm giác thoáng. Cùng với đó tạo môi trường làm việc, học tập, mua sắm tốt nhất với ánh sáng trắng đạt tỉ lệ tự nhiên cao nhất.

– Ngược lại, bạn chỉ nên lắp đặt đèn LED downlight dàn đều quanh trần nhà khi bạn xác định chúng là nguồn sáng bổ trợ, trang trí. Ví dụ, như hiện nay nhà ở, căn hộ hay biệt thự đều thi công trần thạch cao với nguồn ánh sáng chính là đèn chùm. Vậy thì bạn có thể làm không gian nổi bật và đặc biệt hơn với ánh sáng của đèn LED downlight. Cũng như vậy với không gian nhà hàng, khách sạn bạn sẽ thấy chúng không chỉ có duy nhất 1 nguồn sáng là đèn LED downlight. Bên cạnh đó, chúng có sự kết hợp và liên kết với ánh sáng khác để tạo không gian nghỉ ngơi sáng trọng, đẳng cấp.

Cho nên bạn có thể chọn 1 trong 2 phương án bố trí đèn LED downlight ở trên để thiết kế cho công trình của mình. Mỗi một phương án sẽ có thế mạnh và lợi thế riêng để phát triển.

mot-so-luu-y-khi-lap-dat-den-led-downlight

Khi lắp đặt đèn LED downlight bạn cần đảm bảo mạch điện tương thích

Một số lưu ý khi lắp đặt đèn LED downlight

Nếu bạn đã tìm ra mình nên lắp đèn LED downlight dạng lưới hay dàn đều quanh trần nhà rồi. Vậy thì sau đây là một số lưu ý nhỏ để bạn sử dụng đèn LED downlight tốt nhất nếu trước đó bạn đã sử dụng đèn truyền thống:

– Biến áp: Thông thường biến áp của đèn truyền thống sẽ cung cấp điện năng nhiều hơn so với đèn LED downlight nhất là đèn sợi đốt. Bạn sẽ cần thay đổi biến áp mới. Bởi khi 1 lượng điện lớn truyền tải đến trong cùng 1 lúc sẽ khiến driver quá tải chịu tổn thương. Chúng còn có thể khiến cho ánh sáng phát ra thấp hơn với tỉ lệ.

– Đèn LED downlight khi chạy trên nguồn AC cần có chấn lưu. Nhằm tránh hiện tượng biến động điện áp làm cháy đèn ngay lần đầu đấu điện.

– Sử dụng đèn LED downlight với các phụ kiện không tương thích sẽ làm cho tuổi thọ và chất lượng của đèn sụt giảm.

– Lựa chọn quang thông, công suất và số lượng đèn phù hợp với diện tích của không gian lắp đặt.

Liên hệ với New Vision Light khi bạn cần tư vấn mua sản phẩm đèn LED phù hợp hay đặt mua hàng qua số 0904.606081. Chúng tôi có các chủng loại đèn LED mà bạn có thể tham khảo tại trang chủ.