Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Quang thông được định nghĩa là một đại lượng đo lường công suất bức xạ phát ra từ một nguồn sáng.

Tiếp tục loạt bài viết về các thông số kỹ thuật mà bạn cần quan tâm khi chọn mua các sản phẩm đèn LED. Hôm nay NVC Lighting chia sẻ với các bạn những kiến thức về một đại lượng cũng khá quan trọng khác, đó là quang thông. Quang thông là gì? Tại sao bạn cần quan tâm tới chỉ số quang thông khi mua đèn LED?

Quang thông là gì?

Quang thông được định nghĩa là một đại lượng đo lường công suất bức xạ phát ra từ một nguồn sáng, cụ thể ở đây là đèn LED. Đơn giản hơn, quang thông là tổng lượng ánh sáng mà đèn LED phát ra được theo mọi hướng trong 1 giây chiếu sáng. Đơn vị đo của quang thông trong hệ SI là lumen (kí hiệu là lm).

Quang thông là gì?

Quang thông là gì?

Như vậy nếu bạn muốn không gian sáng thì chọn đèn LED có quang thông lớn và ngược lại. Hoặc nếu bạn có chọn đèn LED với quang thông nhỏ thì đồng nghĩa với việc cần nhiều đèn mới đủ sáng.

Chọn mua đèn LED cần để ý đến quang thông như thế nào?

Quang thông cho bạn biết rằng tổng lượng sáng của của nguồn sáng đèn LED mà bạn muốn mua nên hãy lưu ý một chút đến nó. Việc chọn đèn có quang thông lớn hay nhỏ còn tùy thuộc vào mục đích, yêu cầu cũng như thực tế không gian mà bạn muốn lắp đặt đèn.

Đèn có quang thông lớn hơn sẽ sáng hơn. Khi cần lắp đặt đèn LED tại các không gian rộng lớn, cần nhiều ánh sáng, bạn nên chọn các loại đèn có quang thông lớn. Với các không gian nhỏ, hẹp thì lựa chọn các loại đèn có quang thông vừa phải, phù hợp để tiết kiệm chi phí.

Tất nhiên, quang thông không đại diện cho mức độ tiết kiệm của một sản phẩm đèn LED mà bạn định mua. Nó chỉ đơn thuần là thể hiện mức độ sáng của chiếc đèn đó. Việc đánh giá một sản phẩm đèn LED tiết kiệm điện hay không được thể hiện qua chỉ số hiệu suất chiếu sáng mà chúng tôi sẽ gửi đến bạn trong kì sau.

Với vị thế là một đơn vị phân phối đèn LED chiếu sáng NVC chính hãng độc quyền và uy tín, Công ty TNHH Ánh Sáng Tầm Nhìn Mới cam kết mang tới các sản phẩm đèn LED với những thông số kỹ thuật chuẩn niêm yết. Tất cả đều đã được thử nghiệm nghiêm ngặt qua phòng kiểm định của NVC Lighting.

Hãy đừng ngần ngại mà nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được những tư vấn chân thành nhất về các sản phẩm chiếu sáng cũng như thiết kế không gian chiếu sáng. Hotline: 0904.60.60.81.

>> Tham khảo bài viết trước: Nhiệt độ màu của ánh sáng – Yếu tố quyết định không gian chiếu sáng của riêng bạn

Quang thông là gì? Chọn mua đèn LED cần để ý đến chỉ số này như thế nào?
4.9 (98.46%) 13 votes
.
.
.
.
Share This