Chào mừng bạn đến với New Vision Lighting

24B7 Đầm Trấu, Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

hotline

0904.60.60.81

email

sales01@nvc-lighting.com.vn

Menu

Vạch sang đường LED thông mình đặt an toàn lên hàng đầu


NVC Marketing 14/02/2019 Tin tức tổng hợp 238 Views

Bạn đã từng nghe hay biết đến vạch sang đường LED bao giờ chưa? Đây là một trong những giải pháp được sáng tạo và phát minh ra nhằm hạ thấp số vụ tai nạn giao thông. Vậy vạch sang đường LED này khác biệt như thế nào? Vì sao chúng có thể giảm tỉ lệ tai nạn xảy ra? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

vach-sang-duong-led-starling-crossing

Starling Crossing là vạch sang đường được cấu tạo từ các tấm nhựa chứa các đèn LED nhỏ

Vạch sang đường LED mang tên Starling Crossing

Trung bình mỗi ngày mỗi người sẽ bước 8.000 bước. Từ nhà đến trường học, công ty, đến siêu thị hay tập thể dục. Quãng đường đó của chúng ta sẽ phải băng qua ngã ba, ngã tư để sang đường. Và theo thống kê của Tổ chức An toàn giao thông của Mỹ công bố kể từ năm 2009 đến nay, mỗi năm trung bình tăng gần 65% các vụ va chạm giao thông. Trong đó, tỉ lệ thương vong người đi bộ và đi xe đạp là rất cao.

Chính vì vậy, vạch sang đường LED Starling Crossing đã được phát minh ra đời bởi Công ty Công nghệ Umbrel-lium. Ban đầu chúng được triển khai ứng dụng tại London, Anh.

Giữ mô hình truyền thống là các vạch kẻ song song. Tuy nhiên, điều khiến vạch kẻ đường Starling Crossing được coi là thông minh vì khả năng thay đổi bố cục, kích thước và màu sắc. Starling Crossing thiết kế mạng lưới đèn LED nằm mặt đường nhựa.

Chạy bằng trí tuệ nhân tạo kết nối với hệ thống camera theo dõi các vật thể trên đường. Từ đó, phân biệt người đi bộ, xe đạp, ô tô và hiển thị các kí hiệu chuẩn.

Ví dụ những lúc đông người đi bộ qua lại vạch sang đường LED sẽ mở rộng diện tích. Qua đó, người đi bộ sẽ không phải chen lấn xô đẩy hoặc không kịp sanh đường. Vào những lúc không có người thì vạch sẽ tự động biến mất dù là đêm hay ngày.

Starling Crossing vượt trội khi sửa đổi kí hiệu cảnh bảo nguy hiểm lúc cần thiết. Đối với người vừa dùng điện thoại vừa sang đường hay trẻ nhỏ. Cụ thể dưới chân người đó sẽ là vòng tròn với màu sắc nổi bật để các phương tiện từ xa có thể thấy. Đồng thời, giúp người đi bộ quay lại đúng vị trí sang đường an toàn.

Ngoài ra, chúng có thể tính vị trí, quỹ đạo và vận tốc di chuyển của vật thể chính xác ở những giây tiếp theo. Để từ đó, điều chỉnh có nên hiển thị vạch sang đường hay không. Cho nên vạch sang đường LED thông minh đặt an toàn lên hàng đầu là một giải pháp tối ưu cho hệ thống giao thông tương lai